ลบ แก้ไข

นายกฯมาเลเซียเร่งอินโดนีเซียจัดการปัญหาไฟป่า


นายกฯมาเลเซียเร่งอินโดนี
 

สำนักข่าวเบอร์นามาของทางการมาเลเซียรายงานอ้างคำกล่าวของนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค เมื่อค่ำวานนี้ว่า ขณะนี้บริษัทด้านการเกษตรในอินโดนีเซียยังคงเผาป่าเพื่อเตรียมพื้นที่เพาะปลูก ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดไฟป่าและหมอกควันแผ่ปกคลุมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมาเลเซียต้องการให้อินโดนีเซียดำเนินมาตรการกับ ผู้มีส่วนรับผิดชอบ และว่า มีเพียงอินโดนีเซียประเทศเดียวเท่านั้นที่สามารถรวบรวมหลักฐาน และเอาผิดกับบริษัทที่เกี่ยวข้องได้
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,738 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศไทยมีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอวิสัยทัศน์ของชุมชนแห่งการแบ่งปันและการดูแลสังคมอาเซียนให้เป็นจริง โดยวิสัยทัศน์นี้ถูกนำเสนอในการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนในจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย ปัจจุบันรัฐบาลไทยมีการดำเนินการ 3...
  by dogTech
 • นายวิษณุ จันทร์แจ้ง ประธานเครือข่ายส่งเสริมประสิทธิภาพการจัดการศึกษามัธยมศึกษา จังหวัดยะลา เชิญ ร.ต.อ. ดร.นิติภูมิ นวรัตน์ พูด สิ่งที่นักเรียนมัธยมศึกษาควรรู้เกี่ยวกับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน...
  by Editor
 • หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558...
  by dogTech
 • เศษชิ้นส่วนวัตถุที่ตกลงมาหลายจุด หลังเกิดเสียงดังสนั่นคล้ายเสียงระเบิดเหนือท้องฟ้าใกล้เขาพระวิหาร ชายแดนไทย-กัมพูชา ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ขณะเดียวกันที่ฝั่งพรมแดนของกัมพูชา...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean