ลบ แก้ไข

สาธารณสุข ส่งหน้ากากอนามัยให้ภาคใต้ ป้องกันละอองควันไฟป่าจากอินโดนีเซีย


สาธารณสุข ส่งหน้ากากอนาม
 

ศ.คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ จากปัญหาฝุ่นละอองควันไฟป่าจากประเทศอินโดนีเซีย ว่า ผลกระทบจากละอองควันไฟ มีแนวโน้มที่จะมีมากขึ้น เนื่องจากจุดไฟไหม้ที่เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ขยายวงกว้างขึ้น ดังนั้นทุกจังหวัดจึงมีความเสี่ยงตลอดเวลา จึงได้สั่งการให้สำนักงานสาธารณสุขใน 7 จังหวัดที่มีหมอกควันปกคลุม ได้แก่ สุราษฏร์ธานี ภูเก็ต สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง ติดตามเฝ้าระวัง เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพประชาชนให้น้อยที่สุด 
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,115 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย เลขาธิการอาเซียน ผู้บัญชาการเหล่าทัพ เจ้ากรมแพทย์ทหารรัสเซีย เจ้ากรมแพทย์ทหารบก ผู้แทนประเทศสมาชิก...
  by dogTech
 • ประเทศไทยได้เสนอแผนกลยุทธ์สำหรับการพัฒนาอาเซียนให้ประสบความสำเร็จในฐานะที่เป็นองค์กรระดับภูมิภาค โดยข้อเสนอที่ถูกสร้างขึ้นในประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 18 นายกรัฐมนตรีของประเทศไทยได้อธิบายว่า "3Cs"...
  by dogTech
 • เคยสงสัยไหม ทําไมอเมริกาหรือประเทศในฝั่งยุโรปจึงตั้งตัวเป็นใหญ่ แล้วเหตุใดพวกเขาจึงต้องแทรกแซงกลุ่มประเทศที่ด้อยพัฒนากว่า? อะไรคือการวัดค่าให้เขามีอํานาจเหนือกว่าเรา? เพียงเพราะเขามีระบบเศรษฐกิจที่ดีใช่ไหม...
  by Editor
 • dailynews.co.th ไทยได้อะไรจาก AFTA บ้าง?? การขยายการค้า ข้อตกลงเขตการค้าเสรีอาเซียนกำหนดให้ลดอุปสรรคทางการค้าทั้งทางด้านภาษีและที่มิใช่ภาษีระหว่างประเทศสมาชิก ซึ่งจะส่งผลให้มีการขยายการค้าในอาเซียนเพิ่มมากขึ้น...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean