ลบ แก้ไข

กระทรวงการต่างประเทศไทยใช้มาตรการการทูตแก้วิกฤติหมอกควัน


กระทรวงการต่างประเทศไทยใ

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงการดำเนินการของกระทรวงการต่างประเทศเพื่อแก้ไขปัญหาหมอกควันจากอินโดนีเซีย ซึ่งก่อผลกระทบกับจังหวัดทางภาคใต้ของไทยว่า สามารถนำประเด็นปัญหาหมอกควันเข้าหารือในที่ประชุมอาเซียนได้ ง ขณะที่อีกเวทีหนึ่งอาจจัดเฉพาะประเทศสมาชิกอาเซียนที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ณ วันนี้คิดว่าจะต้องใช้กลไกทั้งสองเวที โดยต้องขอพูดคุย โดยเฉพาะเวทีเล็กกับเพื่อนบ้านของเราที่ถูกกระทบโดยตรง 2 ประเทศ คือ สิงคโปร์กับมาเลเซีย ว่าจะพูดจาอย่างไรกับประเทศต้นทาง 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,834 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในวันที่ 16-18 มิถุนายนนี้ เตรียมจัดงานCLMVTForum 2016 : Towards a Shared Prosperity...
  by dogTech
 • เหตุการณ์เครื่องบินของมาเลเซียที่สูญหายและการตรวจพบว่ามีผู้โดยสารบนเครื่องเดินทางด้วยหนังสือเดินทางที่ขโมยมา ทำให้กัมพูชาเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยโดยเฉพาะการตรวจหนังสือเดินทางเข้มงวดยิ่งขึ้น...
  by Editor Bow
 • ตั้งแต่รัฐบาลมีนโยบายเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี ๒๕๕๘ นี้ กิจกรรมที่ทุกหน่วยงานจัดทำส่วนมากจะเกี่ยวโยงไปถึงนโยบายดังกล่าว หรือถ้าเป็นภาษาพูด ส่วนใหญ่จะใช้ว่า เข้าสู่ AC บ้าง เข้าสู่ AEC บ้าง...
  by Editor
 • พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถ้อยแถลง ช่วงเปิดการประชุม (Opening Session) ในการประชุมNuclear Security Summitครั้งที่ 4 ในหัวข้อ แผนปฏิบัติการระดับชาติว่าด้วยการส่งเสริมความมั่นคงทางนิวเคลียร์ (National...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean