ลบ แก้ไข

ก.แรงงาน ห่วงใยสุขภาพผู้ใช้แรงงานในมาเลและสิงคโปร์ จากหมอกควันไฟไหม้ป่าอินโดฯ

ก.แรงงาน ห่วงใยสุขภาพผู้

นายอารักษ์ พรหมณี รองปลัดกระทรวงแรงงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่า  การะทรวงแรงงาน มีความห่วงใยสุขภาพแรงงานไทยในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ และจังหวัดภาคใต้ที่ได้รับผลกระทบจากหมอกควันไฟไหม้ป่าประเทศอินโดนีเซีย จึงสั่งการปลัดกระทรวงแรงงาน (หม่อนหลวงปุณฑริก สมิติ) แจ้งสำนักงานแรงงานในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ และสำนักงานแรงงานจังหวัดรวมถึงสำนักงานจัดหางานจังหวัด ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัด สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด และสำนักงานประกันสังคมจังหวัด ดำเนินการเฝ้าระวังสถานการณ์และแจ้งเตือนภัยซึ่งอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพแรงงานได้ ตลอดจนให้ดูแลติดตาม แนะนำและช่วยประสานงานกรณีต้องเข้ารับรักษาพยาบาลอย่างใกล้ชิด 

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,499 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • จาการ์ต้า โพสต์รายงานว่า นักท่องเที่ยวชาวอินโดนีเซียไม่หวั่นสถานการณ์ความรุนแรงจากเหตุระเบิดแยกราชประสงค์โดยจำนวนมากยังคงเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และมียกเลิกการเดินทางบ้างแต่เป็นส่วนน้อย อ่านเพิ่มเติม AEC...
  by dogTech
 • ปัจจุบัน โลกแห่งการค้ามีการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น โดยเฉพาะเมื่อรัฐบาลของแต่ละประเทศได้มีการทำข้อตกลงการค้าขายระหว่างประเทศ ให้มีความ เป็นเสรีมากขึ้น กฎระเบียบ...
  by Editor Bow
 • กรมอาเซียน คาด ปีหน้าประชากรอาเซียนมีมือถือใช้ 2 เครื่องต่อคน สืบเนื่องมาจากการเติบโตของชนชั้นกลาง เมื่อวานนี้ (20 มกราคม 2557) กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ...
  by Editor Bow
 • 5 ประเด็น ที่ต้องจับตามองใน อาเซียน เรื่องของพม่า ความขัดแย้งในทะเลจีนใต้ ฟิลิปปินส์ การเปลี่ยนประธานอาเซียน จะมีการเลือกขึ้นในปีนี้ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากAsean Weekly : จับตา 5 ประเด็นร้อน...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean