ลบ แก้ไข

กัมพูชาร่วมกับประเทศอื่นๆในอาเซียน ผลักดันเปิดเส้นทางเดินอากาศเส้นใหม่


กัมพูชาร่วมกับประเทศอื่น
 

นายซิน จันเสรีวุทธา โฆษก State Secretariat of Civil Aviation (SSCA) กล่าวว่า ประเทศกัมพูชา สปป. ลาว ไทย และเวียดนาม ได้ร่วมลงนามใน MOU เพื่อตกลงเปิดเส้นทางทางเดินทางอากาศใหม่  เพื่อประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของแต่ละประเทศ โดยเส้นทางอากาศนี้จะบินในระยะความสูง 11 กิโลเมตร และมีความปลอดภัย ระยะทางใกล้ และประหยัดค่าเชื้อเพลิง  
กัมพูชามีความพยายามที่จะเปิดเส้นทางการบินใหม่ ๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะจากประเทศลาว เมียนมา เวียดนาม และไทย โดยจานวนนักท่องเที่ยวจากทั้งสี่ประเทศในอาเซียนในปี 2558 มีจานวน 1.3 ล้านคน ลดลงร้อยละ 10 เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2556
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,803 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สื่อมวลชนในพม่าจัดชุมนุมประท้วงในวันนี้ (7) เพื่อประณามภัยคุกคามแบบใหม่ต่อเสรีภาพสื่อ และเรียกร้องให้ทางการปล่อยตัวเพื่อนร่วมอาชีพที่ถือว่าเป็นนักข่าวรายแรก ที่ถูกจำคุก นับตั้งแต่สิ้นสุดการปกครองของรัฐบาลทหาร...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทยและอาเซียนเข้าร่วมงานแสดงสินค้าจีน-อาเซียน(CAEXPO) ในเมืองหนานหนิงของจีนในธีม "ความร่วมมือทางทะเล"โดยมีการจัดบูธจัดแสดงสินค้าและบริการของผู้ประกอบการจากประเทศสมาชิกอาเซียน(AMS) โดยมีสาธารณรัฐเกาหลีเป็นแขกพิเศษ...
  by dogTech
 • พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ประธานการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง นโยบายและทิศทางการพัฒนาฝีมือแรงงานสู่ไทยแลนด์ 4.0 ณ ห้องประชุมปกรณ์ อังศุสิงห์ ชั้น 10 อาคารกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน วันนี้ (17 ต.ค. 59)...
  by dogTech
 • ภาคธุรกิจของญี่ปุ่นแสดงความตั้งใจที่จะให้ความร่วมมือในการช่วยเหลืออาเซียนด้านการพัฒนาการก่อนเข้าสู่ AECในปี 2015โดยผู้แทนภาคเอกชนมีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับโอกาสในการเติบโตของเศรษฐกิจอาเซียนโดยระหว่างการสนทนาครั้งที่ 8...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean