ลบ แก้ไข

เมียนมาเร่งปฏิสังขรณ์เจดีย์เก่าทุ่งพุกาม ขึ้นทะเบียนมรดกโลก


เมียนมาเร่งปฏิสังขรณ์เจด
 

ทางการเมียนมาร่วมกับสถานทูตอิตาลี หารือกันเกี่ยวกับการซ่อมแซมเจดีย์เก่าอายุหลายร้อยปีจำนวนมาก ที่อยู่ในบริเวณทุ่งเจดีย์พุกาม เพื่อเตรียมจดทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกแห่งหนึ่ง ด้วยความช่วยเหลือของรัฐบาลอิตาลี 
 
หนังสือพิมพ์โกลบอลนิวไล้ท์ออฟเมียนมาร์รายงาน อ้างนางสันดาคิน (Sanda Khin) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรมว่า รัฐบาลอิตาลีตกลงที่จะให้เงินทุนสนับสนุนการฟื้นฟูบูรณะและปฏิสังขรณ์โบราณสถานที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ การช่วยเหลือครั้งนี้จะเป็นครั้งที่สาม โดยผ่านสำนักงานความร่วมมือการพัฒนาแห่งอิตาลี ( Italian Development Cooperation Office)
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,984 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ชัยภูมิเตรียมจัดใหญ่พร้อมรับนักท่องเที่ยวนับแสนร่วมงานเทศกาล 'ดอกกระเจียวเริงร่า...สู่อาเซียน' นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นายมนตรี ชาลีเครือ นายก อบจ.ชัยภูมิ นายฑีฆาวุฒิ ศรีบุรินทร์...
  by Editor
 • รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้ให้ความมั่นใจกับสมาชิกของความริเริ่มแห่งอ่าวเบงกอลสำหรับความร่วมมือหลากหลายสาขาทางวิชาการและเศรษฐกิจหรือ BIMSTEC ว่าประเทศไทยจะยังคงบทบาทในการเสริมสร้างการเชื่อมโยงภายในกลุ่ม...
  by dogTech
 • รัฐบาลบรูไนตกลงในข้อตกลงการเชื่อมต่อการท่องเที่ยวระหว่างบรูไนกับรัฐซาราวักทางภาคเหนือของมาเลเซีย ทางปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวของมาเลเซียเปิดเผยว่า ข้อตกลงดังกล่าวมาจากการหารือร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่กระทรวงและรัฐมนตรี...
  by Editor Bow
 • 1. หาดป่าตอง, ประเทศไทย หาดป่าตองเป็นที่สวยที่สุดในประเทศไทย โดยหาดป่าตองมีพื้นที่หาดทรายสีขาวริมทะเลที่ทอดยาว 2 ไมล์ การเดินทางสะดวกสบายและแหล่งบันเทิงยามราตรีที่แสนสนุกสนานริมหาด...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean