ลบ แก้ไข

เมียนมาเร่งปฏิสังขรณ์เจดีย์เก่าทุ่งพุกาม ขึ้นทะเบียนมรดกโลก


เมียนมาเร่งปฏิสังขรณ์เจด
 

ทางการเมียนมาร่วมกับสถานทูตอิตาลี หารือกันเกี่ยวกับการซ่อมแซมเจดีย์เก่าอายุหลายร้อยปีจำนวนมาก ที่อยู่ในบริเวณทุ่งเจดีย์พุกาม เพื่อเตรียมจดทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกแห่งหนึ่ง ด้วยความช่วยเหลือของรัฐบาลอิตาลี 
 
หนังสือพิมพ์โกลบอลนิวไล้ท์ออฟเมียนมาร์รายงาน อ้างนางสันดาคิน (Sanda Khin) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรมว่า รัฐบาลอิตาลีตกลงที่จะให้เงินทุนสนับสนุนการฟื้นฟูบูรณะและปฏิสังขรณ์โบราณสถานที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ การช่วยเหลือครั้งนี้จะเป็นครั้งที่สาม โดยผ่านสำนักงานความร่วมมือการพัฒนาแห่งอิตาลี ( Italian Development Cooperation Office)
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,418 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  • Blue sunset @Philippines Central Visayas Bohol รูปที่เกี่ยวข้อง Alona Beach @Philippines Central Visayas Panglao Beach at Panglao Island @Philippines Central Visayas Dauis Bohol Beach Club @Philippines Central Visayas...
    by Editor Bow
  • เกาะปังกอร์ เป็นชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียง ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของ รัฐเประ ในอดีต เกาะปังกอร์ เคยเป็นที่หลบภัยของชาวประมง พ่อค้า และเหล่าโจรสลัด ต่อมาสมัยอาณานิคมดัตช์...
    by Editor Bow
  • สถานที่ศักดิ์สิทธิ์หมีเซิน (My Son Sanctuary) ตั้งอยู่ในประเทศเวียดนาม เป็นโบราณสถานที่ อยู่มนช่วง ระหว่างคริสต์ศตวรรษ ๔-๑๓ (พุทธศตวรรษที่ ๙-๑๘) เอกลักษณ์วัฒนธรรมซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากศาสนาฮินดูของอินเดียที่พัฒนามาตาม...
    by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean