ลบ แก้ไข

เมียนมา เตรียมเปิดตลาดหุ้นย่างกุ้งตามแผนในเดือนธ.ค.


เมียนมา เตรียมเปิดตลาดหุ
 

เมียนมาเตรียมเปิดตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้ง ซึ่งเป็นตลาดหุ้นแห่งแรกของประเทศ ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ ก่อนที่รัฐบาลปัจจุบันจะหมดวาระการดำรงตำแหน่งในเดือนมีนาคมปีหน้า
 
ดร. หม่อง หม่อง เตียน รมช.คลังเมียนมา กล่าวในการเจรจาทางธุรกิจงานหนึ่งในนครย่างกุ้ง ว่า การเปิดตลาดหุ้นแห่งแรกของประเทศจะยังคงดำเนินไปตามขั้นตอน ไม่ว่าใครจะเข้ามาบริหารประเทศ เนื่องจากตลาดหุ้นมีความจำเป็นสำหรับประเทศ
 
ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของนายหม่อง หม่อง เตียนนั้น คาดว่าตลาดหุ้นแห่งแรกและแห่งเดียวของเมียนมาจะเริ่มทำการซื้อขายหุ้นของบริษัทจดทะเบียนอย่างน้อย 5 แห่ง โดยจะมีการประกาศรายชื่อบริษัทจดทะเบียนในพิธีเปิด รวมถึงวันที่บริษัทจะเริ่มขายหุ้น
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,552 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • บริษัททสยามแม็คโครเตรียมดำเนินการขยายกิจการ เพื่อต่อยอดไปสู่โอกาสในการค้าปลีกภายในภูมิภาคอาเซียนโดยบริษัทได้จัดส่งสินค้าไปยังร้านขายของชำที่อยู่ภายใต้แบรนด์ของตัวเองชื่อ Aro ในประเทศพม่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว...
  by dogTech
 • รัฐบาลมาเลเซียประกาศผ่อนคลายกฎเกณฑ์การค้าการลงทุนด้านอุตสาหกรรมยาน ยนต์ให้กับบริษัทต่างชาติที่ผลิตรถยนต์ขนาดเล็กและรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่ง แวดล้อม (eco-friendly)...
  by Editor Bow
 • กรุงฮานอยในขณะที่ไทยกําลังเผชิญกับวิกฤติการเมือง เจ้าหน้าที่รัฐบาลเวียดนามจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับอาเซียนและสามเสาหลักอาเซียนได้นัดกันมาเพื่อระดมสมองถกประเด็นสําคัญที่สุดคือ อนาคตอาเซียนหลังเข้าสู่ประชาคม 2015...
  by Editor Bow
 • แรงงานฝีมือไทยจำนวน 60,000 คน จะได้รับการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาทักษะแรงงาน เพื่อเป็นการเตรียมการก่อนจะเข้าเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC ) ผู้อำนวยการกรมพัฒนาฝีมือแรงงานกล่าวว่า การฝึกอบรมจะเริ่มต้นในปี 2014 ถึง 2016...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean