ลบ แก้ไข

ชาวเมียนมาติดโผใจบุญที่สุดในโลก


ชาวเมียนมาติดโผใจบุญที่ส
 

ผลการจัดอันดับของชาริตีส์เอดฟาวเดชัน (ซีเอเอฟ) พบว่า เมียนมาเป็นประเทศที่ผู้คนใจบุญมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกประจำปี 2558 ส่วนไทยใจบุญมากเป็นอันดับที่ 19 ของโลก 

ซีเอเอฟซึ่งเป็นองค์กรการกุศลในอังกฤษเผยดัชนีการให้ประจำปี 2558 โดยพิจารณาจากเกณฑ์การให้ 3 ประการประกอบด้วยการช่วยเหลือคนแปลกหน้า การบริจาคเงิน และการสละเวลาเป็นอาสาสมัคร พบว่า เมียนมาเป็นประเทศใจบุญที่สุดในโลกโดยได้คะแนนรวมร้อยละ 66 สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา แยกเป็นการช่วยคนแปลกหน้าร้อยละ 55 การบริจาคเงินร้อยละ 92 และการเป็นอาสาสมัครร้อยละ 50 
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,039 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • คลิปวิดีโอน่ารักๆ หนึ่งในกิจกรรมต้อนรับของธนาคารซีไอเอ็มบีไทย ที่จัดขึ้นเพื่อต้อนรับวันอาเซียนมาให้ทุกท่านได้ชม และลองทายกันดูเล่นๆ ว่าจำนวนผู้ร้องเพลง "รักเปิดเผย อาเซียนเวอร์ชั่น 10 ประเทศ 8 ภาษา (cover...
  by Editor
 • pattayadailynews.com เกาะต้องคำสาป หรือเกาะลังกาวี เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวของมาเลเซีย อยู่ใกล้กับเกาะภูเก็ตของประเทศไทย ทั้งยังมีตำนานนางเลือดขาวร่วมกัน ตำนานเล่าว่า...
  by Editor Bow
 • สลัดลาว เมนูนี้ได้ชื่อว่าลาว ก็ต้องลอง เห็นความแตกต่างของสลัดปกติและสลัดลาวชัดเจน คือนอกจากจะมีสลัดมาเต็มชามแล้ว ก็จะมีขนมปังก้อนใหญ่ โรยด้วยหมูสับ ผักชี และก็ถั่ว คู่มากับน้ำสลัด...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • พูดถึงสมาชิกอาเซียนที่มีพื้นที่เล็กที่สุด ถ้าเทียบพื้นที่ก็ประมาณครึ่งหนึ่งของกรุงเทพ ยังมีอีกหลายๆอย่างที่จะให้เราได้เรียนรู้ การใช้ชีวิต สิ่งที่ไม่รู้ในประเทศสิงคโปร์ และเหลือเชื่อใช้ขยะถมทะเลเพื่อทำพื้นที่...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean