ลบ แก้ไข

ชาวเมียนมาติดโผใจบุญที่สุดในโลก


ชาวเมียนมาติดโผใจบุญที่ส
 

ผลการจัดอันดับของชาริตีส์เอดฟาวเดชัน (ซีเอเอฟ) พบว่า เมียนมาเป็นประเทศที่ผู้คนใจบุญมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกประจำปี 2558 ส่วนไทยใจบุญมากเป็นอันดับที่ 19 ของโลก 

ซีเอเอฟซึ่งเป็นองค์กรการกุศลในอังกฤษเผยดัชนีการให้ประจำปี 2558 โดยพิจารณาจากเกณฑ์การให้ 3 ประการประกอบด้วยการช่วยเหลือคนแปลกหน้า การบริจาคเงิน และการสละเวลาเป็นอาสาสมัคร พบว่า เมียนมาเป็นประเทศใจบุญที่สุดในโลกโดยได้คะแนนรวมร้อยละ 66 สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา แยกเป็นการช่วยคนแปลกหน้าร้อยละ 55 การบริจาคเงินร้อยละ 92 และการเป็นอาสาสมัครร้อยละ 50 
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,659 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สลัดลาว เมนูนี้ได้ชื่อว่าลาว ก็ต้องลอง เห็นความแตกต่างของสลัดปกติและสลัดลาวชัดเจน คือนอกจากจะมีสลัดมาเต็มชามแล้ว ก็จะมีขนมปังก้อนใหญ่ โรยด้วยหมูสับ ผักชี และก็ถั่ว คู่มากับน้ำสลัด...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • คงไม่มีใครปฏิเสธถึงความสำคัญของ "การอ่าน" เพราะไม่ว่าโลกจะหมุนเร็วมากแค่ไหน วิทยาการล้ำหน้าเพียงใด การอ่านก็ยังคงความสำคัญในฐานะของปัจจัยสำคัญที่ช่วยพัฒนาความคิด ความรู้ รวมถึงให้ความสุขความบันเทิง เมียนมาร์...
  by Editor Bow
 • เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก Infographic Thailand...
  by Editor Bow
 • thaifly.com เพราะอะไรประเทศสมาชิกอาเซียนที่มีขนาดเนื้อที่ของประเทศน้อยที่สุด กลับเป็นประเทศที่มีความเจริญ มั่งคั่งทางเศรษฐกิจมากที่สุด หากเฉลี่ยรายได้ของประชากร เป็นตัววัดหนึ่งความมั่งคั่งในแต่ละประเทศ รายได้ของประชากร...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean