ลบ แก้ไข

ไทย-กัมพูชา เตรียมเปิดจุดผ่านแดนถาวรแห่งใหม่ที่ จ.สระแก้ว


ไทย-กัมพูชา เตรียมเปิดจุ
 

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ไทย และนายซุน จันโทรว รัฐมนตรีอาวุโสและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กัมพูชา ร่วมเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมทางการค้า (JTC) ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2558 ณ กรุงเทพฯ โดยมีการหารือด้านความร่วมมือแนวทางขยายการค้าและการลงทุน โดยเฉพาะการค้าชายแดน ที่ผ่านมาการค้าระหว่างไทยและกัมพูชามีอัตราเติบโตถึงร้อยละ 20 หากมีการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจในปลายปี 2558 คาดว่าการค้าระหว่างทั้งสองชาติจะเติบโตได้อีกมาก และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างประเมินตัวเลขการขยายตัวของการค้าก่อนจะนำเสนอต่อผู้นำทั้งสองชาติที่จะประชุมร่วมกันในวันที่ 19 ธันวาคม 2558 นี้
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,004 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ซินหวา - กองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ IMF เผยว่า เศรษฐกิจของกัมพูชาคาดจะขยายตัว 7.2% ในปีนี้ และขยายตัวขึ้นเป็น 7.5% ในปีถัดไป เศรษฐกิจของกัมพูชายังคงขยายตัวจากภาคส่งออก การท่องเที่ยว และการก่อสร้าง...
  by Editor Bow
 • การเตรียมตัวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ระบบขนส่งก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญเพื่อรองรับการแข่งขันทางการค้า โดยเฉพาะระบบรางที่มีต้นทุนในการขนส่งต่ำที่สุด เหนือสุดของมาเลเซีย ที่เชื่อมต่อกับชายแดนไทย คือด่านปาดังเบซาร์ รัฐเปอร์ริส...
  by Editor Bow
 • การรวมตัวกันของบริษัทผลิตภาพยนตร์ขนาดใหญ่และผู้จัดจำหน่ายสตูดิโอและการผลิตอุปกรณ์ทำให้เกิดเป็นแผนการสร้างสตูดิโอแบบครบวงจรด้วยงบประมาณ 700 ล้านบาท เพื่อต้อนรับเกิดขึ้นของทีวีดิจิตอลและประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน...
  by dogTech
 • ภาพรวมของตลาดโลจิสติกในปัจจุบันของประเทศไทยชี้ให้เห็นถึงโอกาสและความท้าทายที่ประเทศไทยจะต้องเผชิญ โดยอุตสาหกรรมนี้จะมีบทบาทอย่างมากหลังช่วงการรวมกลุ่มของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนและยังจะเป็นตัวการสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจ...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean