ลบ แก้ไข

ไทย-กัมพูชา เตรียมเปิดจุดผ่านแดนถาวรแห่งใหม่ที่ จ.สระแก้ว


ไทย-กัมพูชา เตรียมเปิดจุ
 

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ไทย และนายซุน จันโทรว รัฐมนตรีอาวุโสและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กัมพูชา ร่วมเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมทางการค้า (JTC) ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2558 ณ กรุงเทพฯ โดยมีการหารือด้านความร่วมมือแนวทางขยายการค้าและการลงทุน โดยเฉพาะการค้าชายแดน ที่ผ่านมาการค้าระหว่างไทยและกัมพูชามีอัตราเติบโตถึงร้อยละ 20 หากมีการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจในปลายปี 2558 คาดว่าการค้าระหว่างทั้งสองชาติจะเติบโตได้อีกมาก และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างประเมินตัวเลขการขยายตัวของการค้าก่อนจะนำเสนอต่อผู้นำทั้งสองชาติที่จะประชุมร่วมกันในวันที่ 19 ธันวาคม 2558 นี้
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,993 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ธนาคารเซ็นทรัลเอเชีย ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 โดยอดีตมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของอินโดนีเซีย และก้าวขึ้นมาเป็นธนาคารขนาดใหญ่ในเวลาอันรวดเร็ว...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทยและประเทศฟิลิปปินส์ได้ทำการตกลงในการผลักดันการเติบโตของการท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียนให้มีมูลค่ามากขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในอาเซียน ประเทศไทยและประเทศฟิลิปปินส์มองเห็นความเป็นไปได้ของการเกิด...
  by dogTech
 • สื่อเวียดนามรายงานว่า ไทยกลายเป็นผู้ส่งออกผัก และผลไม้รายใหญ่ที่สุดของเวียดนามแทนที่จีน ตามสถิติของทางการที่ระบุว่า จนถึงสิ้นเดือน ก.ย. เวียดนามนำเข้าผักและผลไม้จากไทยเป็นมูลค่ามากกว่า 135 ล้านดอลลาร์...
  by Editor
 • สํานักข่าวพนมเปญโพสต์รายงานว่า กระทรวงพาณิชย์ของกัมพูชา เตรียมเปิดให้ผู้สนใจจะจด ทะเบียนจัดตั้งบริษัทในกัมพูชาสามารถจดทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ได้ในเดือนธ.ค.2558 เพื่ออํานวย...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean