ลบ แก้ไข

อินเดียเดินหน้าความสัมพันธ์กับไทยในทุกระดับและทุกสาขา


อินเดียเดินหน้าความสัมพั
 

นายภควันต สิงห พิศโนอี เอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่
 
ภายหลังการหารือ พลตรี วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สรุปสาระสำคัญ ดังนี้ ไทย-อินเดีย มีความสัมพันธ์ทางการทูตมายาวนานเกือบ 70 ปี โดยสองฝ่ายต่างมีนโยบายต่างประเทศที่สอดรับกัน ไทยดำเนินนโยบายมุ่งตะวันตก (Look West Policy) ส่วนอินเดียมีนโยบายมุ่งตะวันออก (Look East Policy) และรัฐบาลอินเดียชุดปัจจุบัน ให้ความสำคัญกับความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมกับอาเซียน โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ
 
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 944 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อาเซียน 6 คือ คือมีจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย อินเดีย และนิวซีแลนด์ ซึ่งทั้ง 6 ประเทศที่กล่าวมาไม่ได้อยู่ในกลุ่มสมาชิกของอาเซียน สำหรับญี่ปุ่น...
  by Editor Bow
 • พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และนายวณิชย์ อ่วมศรี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา...
  by dogTech
 • เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก Laos Pictures...
  by Editor Bow
 • ในการประชุมวันที่คณะกรรมการร่วมความร่วมมืออาเซียนและจีน(ACJCC) ที่จัดขึ้นในสำนักเลขาธิการอาเซียนเพื่อทำการตรวจสอบความคืบหน้าของความร่วมมือระหว่างอาเซียนกับจีนในปีที่ผ่านมา...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean