ลบ แก้ไข

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ประชุมนานาชาติที่สิงคโปร์


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึก
 
 
 
พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เยือนศูนย์ซีมีโอเรลค์ (SEAMEO Regional Language Center - RELC) และเป็นประธานเปิดการประชุมนานาชาติของศูนย์ซีมีโอเรลค์ ครั้งที่ 51 ในหัวข้อ Teaching Literacies - Emerging Pathways and Possibilities in Language Education เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2559 ณ ประเทศสิงคโปร์
 
รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่าการดำเนินงานของศูนย์ซีมีโอเรลค์ สามารถผลักดันภูมิภาคให้ก้าวข้ามพรมแดนทางสังคมและภาษา โดยเฉพาะการจัดฝึกอบรมภาษาอังกฤษในช่วงกว่า 40 ปีที่ผ่านมา ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งด้านวิชาการและปฏิบัติการ อาทิ ภาษาศาสตร์ประยุกต์ วิธีการสอน การทดสอบ การประเมินผล และการออกแบบหลักสูตรภาษาอังกฤษ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว มีส่วนช่วยในการพัฒนาศักยภาพครูผู้สอนภาษาอังกฤษในภูมิภาค และเสริมสร้างความร่วมมือและมิตรภาพระหว่างประเทศสมาชิกซีมีโอได้เป็นอย่างดี

อ่านต่อ ASEAN Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,271 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • stks.or.th ระบบขนส่งมวลชนในเมืองขนาดใหญ่อย่าง กรุงเทพฯ-กรุงจากาต้า-กรุงกัวลาลัมเปอร์-กรุงมะนิลาและ สิงคโปร์ซิตี้ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทยใช้ ระบบรถไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคทั้งระบบ...
  by Editor Bow
 • สิงคโปร์กับประชาคมอาเซียน สิงคโปร์เป็นหนึ่งในประเทศผู้ก่อตั้งอาเซียน และเป็นผู้ประสานงานหลักของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในสาขาสินค้าและบริการที่สำคัญ 2 สาขา จาก 12 สาขา คือ เทคโนโลยีสารสนเทศ และสุขภาพ อ่านเพิ่มเติม...
  by dogTech
 • ดูการ์ตูนเข้าใจง่ายๆ สำหรับคนยังไม่รู้? AEC คืออะไร? เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก AEC (ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน) คืออะไร?...
  by Editor Bow
 • คณะรัฐมนตรีของประเทศไทยได้มีการมติอนุมัติ ให้เกิดการก่อตั้งคณะกรรมการบุคลากรวิชาชีพท่องเที่ยวแห่งชาติหรือ MRA...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean