ลบ แก้ไข

ไทย-เมียนมา ถกร่วมกันลดหมอกควัน


ไทย-เมียนมา ถกร่วมกันลดห
 

พ.อ.ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานชายแดนไทย-เมียนมาระดับท้องถิ่นหรือทีบีซี มอบหมายให้ พ.อ.จักเรศ ศิริพงษ์ เสธ.ฉก.ม.2 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการใน อำเภอแม่สาย ภาคเอกชนโดยหอการค้า อำเภอแม่สาย พบปะหารืออย่างไม่เป็นทางการกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของเมืองท่าขี้เหล็กประเทศเมียนมา ซึ่ง พ.อ.เอ กู กู ผบ.ยุทธศาสตร์ท่าขี้เหล็ก และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเมียนมามอบหมายให้เจ้าหน้าที่ระดับสูงเข้าร่วมหารือด้วยในฝั่งไทย เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองและหมอกควันที่เริ่มมีความหนาแน่นมากขึ้นในช่วง 2-3 วันนี้ โดยเฉพาะ อำเภอแม่สาย มีค่าฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอนใน 1 ลูกบาศก์เมตร สูงกว่ามาตรฐานความปลอดภัยต่อสุขภาพติดต่อกันมาหลายวัน
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,184 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของมาเลเซีย ผู้ที่ไปมาเลเซียมาแล้ว มักจะพูดว่า ถ้าไม่มีเก็นติ้งไฮแลนด์ นั่งกระเช้าลอยฟ้า ขึ้นไปเล่นกาสิโนบนยอดเขาแล้ว มาเลเซีย ก็ไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ...
  by Editor Bow
 • ท่ามกลางกระแสการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ธุรกิจประกันเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าจับตา ด้วยมูลค่าตลาดที่มหาศาล จากเบี้ยประกันรวมปี 55/56 อยู่ที่ 2.2 ล้านล้านบาท แบ่งเป็นประกันชีวิต 1.39 ล้านบาท...
  by Editor Bow
 • ร่างแถลงการณ์ 7 ฉบับ ประกอบด้วย 1. ร่างแถลงการณ์ร่วมของการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน ครั้งที่ 49 2. ร่างแถลงการณ์รัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนในโอกาสครบรอบ 40 ปี สนธิสัญญามิตรภาพและความร่วมมือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...
  by dogTech
 • หน่วยงานด้านการพัฒนาเมืองของสิงคโปร์ (URA) เปิดตัวแผนการวางจัดพื้นที่เมืองใหม่ (Master Plan) โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาพื้นที่ทั่วทั้งเกาะสิงคโปร์ในระยะยาว โดยแผนการดังกล่าว...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean