ลบ แก้ไข

โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงเมืองชายแดนสู่ AEC “สวัสดีล้านนาตะวันออก สะบายดีหลวงพระบาง”


โครงการส่งเสริมการท่องเท
 

          ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน เราจึงไม่อาจปฏิเสธได้ว่าคนไทยและภาคธุรกิจทุกแขนง ต้องตื่นตัวและเรียนรู้ภาษา วัฒนธรรม ตลอดจนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของเพื่อนบ้านใน กลุ่มอาเซียนด้วยกันให้มากขึ้น เพื่อเป็นการเปิดโลกกว้าง และเป็นจุดเริ่มต้นการเตรียมความพร้อมก้าวสู่ประชาคมอาเซียนในอนาคต ดังนั้นประเทศไทยจึงมีเป้าหมายที่จะเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยว (Tourism Hub) ของภูมิภาคนี้ด้วยความได้เปรียบทางที่ตั้งของประเทศไทยที่อยู่ศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน ทำให้สะดวกในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างประเทศภายในภูมิภาคทั้งทางบกและทางอากาศ ทั้งนี้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวถือว่ามีบทบาทสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทย โดยในแต่ละปีสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศปีละหลายแสนล้านบาท
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,543 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การเกษตรที่คาเมรอนประสบความสำเร็จมาได้ทุกวันนี้ ต้องยกเครดิตให้กับผู้บุกเบิกในอดีต ได้แก่นักสำรวจชาวอังกฤษที่ชื่อ William Cameron โดยรัฐบาล(อังกฤษ)ที่ปกครองมาเลเซีย มอบหมายให้สำรวจพื้นที่บนภูเขา เพื่อทำแผนที่เมื่อปี...
  by Editor Bow
 • มาเลเซียเปิดตัวสวนน้ำเลโกแลนด์ (Legoland Water Park) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสวนน้ำดังกล่าวตั้งอยู่ที่เมืองอิสกันดาร์ รัฐยะโอร์ ทางใต้ของประเทศ นับเป็นสวนน้ำเลโกแลนด์แห่งที่ 6...
  by Editor Bow
 • กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจะดำเนินการในการพัฒนาบุคคลากรที่เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการมาถึงของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน...
  by dogTech
 • ททท. ชวนคนไทยมาร่วมเติมสีสันความสุข ในงาน Thailand Happiness Street Festival 25 - 26 ก.ค. นี้ หน้าสยามพารากอน ถึง หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ พบโซน Happiness Street ถนนช้อปปิ้ง 4 ฤดู เพลิดเพลินกับร้านแฟชั่นอินเทรนด์...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean