ลบ แก้ไข

สมาชิก ITA Expansion ยืนยันจะเริ่มเดินหน้าลดภาษีสินค้า IT เพิ่มเติม 1 ก.ค.

สมาชิก ITA Expansion ยืน
 

สมาชิก WTO หลายประเทศจะเริ่มเปิดเสรีสินค้า IT เพิ่มเติมในวันที่ 1 กรกฎาคม ศกนี้ ประกอบด้วย สหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป (28 ประเทศ) แคนาดา จีนไทเป นอร์เวย์ อิสราเอล ฮ่องกง นิวซีแลนด์ ไอซ์แลนด์ มอนเตรเนโกร และมอริเชียส รวมทั้งสมาชิกอาเซียน ได้แก่ สิงคโปร์และมาเลเซีย ซึ่งการลดภาษีสินค้า IT ของประเทศสมาชิก WTO ในครั้งนี้จะส่งผลให้ไทยได้รับประโยชน์จากการยกเว้นภาษีสินค้า IT ทั้งจากประเทศที่ไทยมี FTA และยังไม่มี FTA ด้วย เป็นมูลค่าการค้าประมาณ 2 ล้านล้านบาทต่อปี
 
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 825 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และคณะเดินทางไปเยือน สปป.ลาว โดยประชุมร่วมกับ ดร.คำแพง ไชสมแพง เจ้าแขวงหลวงพระบาง พร้อมด้วยปลัดกระทรวง อธิบดีกรมคุ้มครองแรงงานและอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน สปป.ลาว ณ...
  by dogTech
 • 1. หมี่ผัดเจ  ไม่ต้องบอกก็รู้กันใช่ไหมคะว่า เมนูนี้ ฮอตฮิตสุดๆ แล้ว สำหรับช่วงเวลาของเทศกาลนี้ เพราะมองไปทางไหน ก็มีแต่ร้านขายหมี่ผัดเจ ซึ่งเป็นเมนูที่อร่อย ทานง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมปรุงรสได้ตามใจชอบอีกต่างหาก 2....
  by Editor Bow
 • ปีนี้นับว่าเป็นปีทองสําหรับเกาหลีใต้ที่แสดงบทบาทกับอาเซียนได้มากกว่าที่เคย เพราะความสัมพันธ์แน่นแฟ้นระหว่างกันดําเนินมาเป็นปีที่ 25 แล้ว โดยเกาหลีใต้กับอาเซียนไม่เพียงเป็นคู่ค้าสําคัญทางเศรษฐกิจเท่านั้น...
  by Editor
 • เจ้าหน้าที่มาเลเซียกล่าวว่า ทีมค้นหาและกู้ภัยนานาชาติยังไม่พบซากสิ่งใดที่ยืนยันได้ว่ามาจากเครื่องบิน สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ที่สูญหายไปอย่างลึกลับมากว่าสองวันแล้ว นายอัซฮารุดดิน อับดุล ราห์มาน...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean