ลบ แก้ไข

พัฒนาสถานีนาทาเป็นศูนย์สินค้าระบบตู้คอนเทนเนอร์ ไทย-สปป.ลาว ยกระดับระบบศักยภาพโลจิสติกส์ของไทย


พัฒนาสถานีนาทาเป็นศูนย์ส
 

นายออมสิน ชีวพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า สถานีหนองคายจะเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญ โดยห่างจากสถานีท่านาแล้ง สปป.ลาว ประมาณ 6 กิโลเมตร ปัจจุบันมีการเดินรถระหว่างสถานีหนองคาย-ท่านาแล้ง-หนองคาย วันละ 4 เที่ยว ซึ่งได้กำหนดให้สถานีนาทาเป็นศูนย์รวบรวมสินค้าระบบตู้คอนเทนเนอร์ (CY) และกำหนดอยู่ในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษรองรับการขนส่งสินค้าจากจีนตอนใต้ผ่านลาวเข้ามาชายแดนไทยที่สถานีหนองคาย ขนส่งต่อมายังท่าเรือมาบตาพุดและแหลมฉบัง ทั้งนี้คาดการณ์ว่าในปี 2560 จะเห็นความชัดเจนของการสร้างศูนย์กระจายสินค้า ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถและศักยภาพระบบโลจิสติกส์ของไทย
 
 
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,294 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กลุ่มโรงแรมสิงคโปร์ "แพน แปซิฟิก" เปิดโรงแรมแห่งแรกในกรุงเนปิดอว์ เมืองหลวงของพม่า ตามกระแสธุรกิจร่วมชาติที่รุกเข้าลงทุนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวพม่า ที่กำลังเฟื่องฟูอย่างมาก "แพน แปซิฟิก โฮเต็ลส์ กรุ๊ป" บริษัทในเครือ...
  by Editor Bow
 • พม่าหารือเจ้าหน้าที่ระดับสูงอาเซียนเพื่อปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างอาเซียนและคู่เจรจาให้ดียิ่งขึ้น สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า โฆษกของประธานาธิบดีเต็ง เส่ง และนายยี ทุต...
  by Editor Bow
 • พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ร่วมด้วยหม่อมหลวงปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน และคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงราย พร้อมเปิดการอบรมโครงการพัฒนาศักยภาพกำลังแรงงานจังหวัดเชียงราย...
  by dogTech
 • นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 16 - 18 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา สมาคมอาหารเวียดนามเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมความร่วมมือด้านการค้าข้าวไทย - เวียดนาม ครั้งที่ 13 ณ เมืองดาลัท...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean