ลบ แก้ไข

นายกรัฐมนตรีย้ำบทบาทไทยในการส่งเสริมความเชื่อมโยงระหว่างเอเชีย-ยุโรป เพื่อรับมือกับความท้าทาย


นายกรัฐมนตรีย้ำบทบาทไทยใ

นายกรัฐมนตรีกล่าวยินดีที่ได้มาร่วมการประชุมสุดยอดอาเซมอีกครั้ง ในโอกาสที่อาเซมครบรอบ 20 ปี เพื่อสานต่อความร่วมมือวางแนวทางอาเซมก้าวสู่ทศวรรษที่สาม ตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา อาเซมได้ช่วยเชื่อมโยงให้เอเชียและยุโรปมีความสัมพันธ์และความเป็นหุ้นส่วนที่ใกล้ชิดกันมากขึ้น
 
ในทศวรรษที่สามนี้ อาเซมควรขับเคลื่อนความเชื่อมโยงให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ทั้งด้านกายภาพ (hard connectivity) และด้านที่จับต้องไม่ได้ (soft connectivity) และได้มีการจัดตั้งคณะทำงานด้านการเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาคทั้งสอง ร่วมกันดึงจุดแข็งของกันและกันเพื่อทำให้เกิดการเจริญเติบโตที่ครอบคลุมและยั่งยืน 

อ่านต่อ AEC Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,530 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เจ้าแม่แห่งวงการค้าปลีกของฟิลิปปินส์ เทเรสิตา ซี-โคสัน เปิดเผยกับสำนักข่าวของฟิลิปปินส์ว่า การเปิดเสรีในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน น่าจะทำให้เกิดการไหลเข้ามาของสินค้าจากประเทศสมาชิก เช่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย...
  by Editor Bow
 • สื่อมวลชนตะวันตกอย่างเดอะ การ์เดียน ของอังกฤษ เพิ่งนำเสนอรายงานวิเคราะห์ที่บ่งบอกว่าเกาะติดความเคลื่อนไหวของประชาคมอาเซียนอยู่อย่างพินิจพิเคราะห์ เริ่มจากการให้ข้อมูลว่า อาเซียนเป็นภูมิภาคที่ครองเศรษฐกิจขนาด 2.4...
  by Editor
 • รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ข้าวหอมมะลิไทยถูกข้าวหอมของเวียดนามแย่งส่วนแบ่งทางตลาดในประเทศฮ่องกงอย่างมาก โดยสัดส่วนการส่งออกข้าวไทยไปฮ่องกง ในปี 56 มีมูลค่า 182 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือมีลัดส่วน 56.4%...
  by Editor Bow
 • รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของไทยได้รวมหารือถึงปัญหาของการอพยพอย่างผิดกฎหมายในมหาสมุทรอินเดียกับรัฐมนตรีต่างประเทศมาเลเซียและรัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซียเนืองด้วยรายงานจากกระทรวงการต่างประเทศของไท...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean