ลบ แก้ไข

ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ เชื่อมั่นการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกผลักดันเศรษฐกิจไทยโต


ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กร

รองนายกรัฐมนตรีและประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ ต่างแสดงความยินดีที่ได้พบปะกันในวันนี้ ซึ่งนับเป็นโอกาสอันดีที่จะหารือถึงแนวทางในการร่วมมือกันระหว่างไทยและญี่ปุ่นในอนาคตข้างหน้า และระบุอีกว่าหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ มีส่วนสำคัญอย่างมากในการผลักดันและเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจไทย ตลอดจนส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าระหว่างไทยกับญี่ปุ่นให้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง
 
ทางด้านประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ ได้กล่าวแสดงความยินดีที่หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ ดำเนินกิจกรรมในไทยมายาวนานกว่า 60 ปี ปัจจุบันหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ มีสมาชิกมากกว่า 1,700 บริษัท ซึ่งนับเป็นหอการค้าญี่ปุ่นในต่างประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของภูมิภาค รองจากหอการค้าญี่ปุ่น-เซี่ยงไฮ้ และแนวโน้มของสมาชิกก็เพิ่มมากขึ้นทุกปี แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของบริษัทญี่ปุ่นที่มีต่อประเทศไทย ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯกล่าวว่า มาตรการส่งเสริมการลงทุนในสาธารณูปโภคของรัฐบาลไทยเป็นสิ่งที่ญี่ปุ่นชื่นชมอย่างมาก เพราะนอกจากจะส่งผลดีต่อไทยเองแล้ว ระบบสาธารณูปโภคที่ดียังเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมให้บริษัทญี่ปุ่นมาลงทุนในไทยมากยิ่งขึ้นด้วย
 
นอกจากนี้ ญี่ปุ่นยังแสดงความสนใจในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor Development) ของรัฐบาลด้วย ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ เชื่อมั่นว่าโครงการนี้จะเป็นกลไกสำคัญในการผลักดันให้เศรษฐกิจของไทยเจริญเติบโตเพิ่มขึ้น รวมถึงจะเป็นแหล่งผลิตและขนส่งสินค้าซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังประเทศในกลุ่ม CLMV ได้อีกด้วย
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 631 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อินโดนีเซียกับประชาคมอาเซียน อินโดนีเซียเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งอาเซียนเช่นเดียวกับประเทศไทยและมีบทบาทในอาเซียนมาโดยตลอด เช่น พยายามผลักดันให้อาเซียนมีบทบาทในเวทีโลก รวมทั้งเป็นประเทศผู้ประสานงานหลักใน 2 สาขาสำคัญ คือ...
  by dogTech
 • thaigov.go.th ติมอร์-เลสเต หรือ ติมอร์ตะวันออก ได้สมัครเป็นสมาชิกใหม่ ในอาเซียนเป็นประเทศที่ 11 ติมอร์ตะวันออกต้องการให้ประชาชนในประเทศมีการศึกษาที่ดี ประเทศมีสันติภาพ และมีรายได้สูงถึงปานกลาง www.matichon.co.th...
  by Editor Bow
 • กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมของประเทศเวียดนามร่วมกับสำนักเลขาธิการอาเซียนเป็นเจ้าภาพการประชุมเชิงปฏิบัติการการเปิดตัวเครือข่ายผู้ประกอบการสตรีอาเซียน(awen)...
  by dogTech
 • เศรษฐกิจประเทศอาเซียน ปี 2558 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า 10 ประเทศสมาชิกอาเซียนรวมถึงประเทศไทย จะเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community หรือ AEC)...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean