ลบ แก้ไข

วันหยุดยาวท่องเที่ยวทางเรือในแม่น้ำโขงชายแดนไทย-สปป.ลาว คึกคัก


วันหยุดยาวท่องเที่ยวทางเ
 

ในช่วงที่รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันเนื่องในเทศกาลวันเขาพรรษานี้ พบว่าได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวทางเรือในแม่น้ำโขงชายแดนไทย-สปป.ลาว ด้าน จ.เชียงราย กันอย่างคับคั่ง โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างประเทศและชาวจีนรวมทั้งส่วนหนึ่งเป็นคนไทย นิยมไปเยือนสามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน และข้ามไปเที่ยวเกาะดอนซาว เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ซึ่งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมคำของ สปป.ลาว 

อ่านต่อ AEC Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 573 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด้ ของอินโดนีเซีย (ขวา) และประธานาธิบดีเต็งเส่ง ของพม่า (ซ้าย) ร่วมถ่ายภาพก่อนหารือทวิภาคีที่การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนครั้งที่ 25 ในกรุงเนปีดอ เมื่อวันที่ 12 พ.ย.-- Agence...
  by Editor
 • 106familynews.com อาเซียนกับการศึกษาไทย อยู่อันดับ 8 ของอาเซียน ประเทศไทยถูกสะท้อนภาพคุณภาพการจัดการศึกษาที่ตกต่ำลงทุกปี อาทิ ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานของไทยจัดอยู่ในอันดับ 6 ของประเทศในกลุ่มอาเซียน...
  by Editor Bow
 • ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่กำลังเจรจาความตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก หรือ TPP ซึ่งญี่ปุ่นเป็นประเทศผู้นำให้การนำเข้าอาหารทะเลจากเวียดนาม ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า TPP...
  by Editor Bow
 • นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะหัวหน้าคณะผู้แทนกระทรวงการคลังเข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสกระทรวงการคลังและธนาคารกลางอาเซียน+3 (ASEAN+3 Finance and Central Bank Deputies Meeting: AFCDM+3) เมื่อวันที่ 2...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean