ลบ แก้ไข

จีนส่งแผนการก่อสร้างรถไฟไทย-จีน ระยะแรกแล้ว คาดเริ่มก่อสร้างได้ตามแผนเดือนสิงหาคม - กันยายนนี้


จีนส่งแผนการก่อสร้างรถไฟ
 

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีกำหนดการประชุมคณะกรรมการร่วมเพื่อความร่วมมือด้านรถไฟระหว่างไทย - จีน ครั้งที่ 12 ณ โรงแรมแชงกรี - ลา กรุงเทพฯ โดยกล่าวว่า มูลค่าโครงการในขณะนี้อยู่ในกรอบประมาณการวงเงิน 179,000 ล้านบาท โดยค่าใช้จ่ายในการศึกษาความเหมาะสมทางการจีนจะเป็นผู้รับผิดชอบ/และที่ประชุมขอให้ทางการจีนระบุค่าการฝึกอบรม ทั้งการฝึกอบรมพื้นฐาน/ระบบควบคุมการเดินรถ ให้มีความชัดเจน โดยยืนยันว่าช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน 2559 จะเริ่มก่อสร้างได้ตามแผนที่กำหนด
 
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,603 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • จําดะ หลายคนคงไม่ทราบว่าเป็นชื่อผลไม้อะไร ความจริงแล้วเป็นชื่อที่เกิดจากการกร่อนเสียงเวลาเรียกชื่อต้น จําปาดะ(Champedak) ของชาวตรังและพัทลุง สันนิษฐานว่าชื่อจําปาดะน่าจะเพี้ยนมาจากภาษามาเลย์ ว่า Chempedak หรือ cempedak...
  by Editor Bow
 • นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ หัวหน้าคณะเจรจา RCEP ของไทยเปิดเผยว่า ในการประชุม RCEP-TNC ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 23 29 เมษายน 2559 ณ เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย...
  by dogTech
 • ในปี 2558 จะมีการเปิดเขตการค้าเสรีของอาเซียน หรือ AEC การเปิดเขตการค้าเสรี ไม่ได้หมายถึงการเคลื่อนย้าน สิ่งของ หรือวัตถุดิบเท่านั้น หากมีการเปิดตลาดแรงงานได้อย่างเสรี มันจะเป็นการเพิ่มโอกาส หรือมีผลเสียอย่างไร...
  by Editor Bow
 • เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก สำนักงานสาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติต่างประเทศ มหาวิทยาลัยรามคำแหง...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean