ลบ แก้ไข

บีโอไอเตรียมเปิดสำนักงานในย่างกุ้งและฮานอย หนุนธุรกิจไทยสยายปีกบุกลงทุนในอาเซียน


บีโอไอเตรียมเปิดสำนักงาน
 

นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยในงาน Thailand Overseas Investment Forum 2016 ซึ่งเป็นงานสัมมนาเผยแพร่ข้อมูลการลงทุนรวมทั้งโอกาสและลู่ทางการลงทุนไทยในอาเซียน ว่า ในปี 2560 บีโอไอจะเปิดสำนักงานส่งเสริมการลงทุนไทยในต่างประเทศ 2 แห่ง ที่นครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา และกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เพื่อทำหน้าที่สนับสนุนผู้ประกอบการไทยที่จะเข้าไปลงทุน ซึ่งทั้งสองประเทศถือเป็นแหล่งลงทุนที่นักธุรกิจไทยสนใจจะเข้าไปลงทุน และภายในปี 2561 บีโอไอก็จะเปิดสำนักงานส่งเสริมการลงทุนไทยในต่างประเทศแห่งที่ 3 ที่กรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีตลาดขนาดใหญ่ และมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,509 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กฏบัตรอาเซียน ประกอบด้วยบทต่างๆ 13บท 55ข้อ โดยมีประเด็นใหม่ๆที่จะแสดงความก้าวหน้าของอาเซียน เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก สำนักงานสาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติต่างประเทศ มหาวิทยาลัยรามคำแหง...
  by Editor Bow
 • ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า ตามที่นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ย้ำเสมอว่ากลุ่มประเทศอาเซียนจะต้องพัฒนาและเติบโตไปพร้อม ๆ กันโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง...
  by dogTech
 • ปี 2558 ถือเป็นปีแห่งความท้าทายของอุตสาหกรรมไมซ์เนื่องจากเป็นปีที่ประเทศไทยจะก้าวสู่ การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ทุกภาคส่วนจึงจําเป็นต้องร่วมมือขับเคลื่อนกันอย่างแข็งแรงและ เข้มข้น...
  by Editor
 • FTA คือ เขตการค้าเสรี หรือ FREE TRADE AREA การทำสัญญาการค้ากัน ตั้งเเต่ 2 ประเทศขึ้นไป เป้าหมายเพื่อการลดภาษีให้น้อยที่สุดหรือหมดไป เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากAnimation_Contest001-5...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean