ลบ แก้ไข

ไทย-ลาว กระชับความสัมพันธ์พร้อมเร่งส่งเสริมความร่วมมือในทุกด้าน


ไทย-ลาว กระชับความสัมพัน
 

นายกรัฐมนตรีแสดงความเชื่อมั่นว่า นายสะเหลิมไซฯ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศคนใหม่ จะมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มพลวัตให้แก่ความสัมพันธ์ไทย – ลาว โดยรัฐบาลลาวสนับสนุนการปฏิรูปตามโรดแม็ป และเห็นว่าความสงบและความเจริญก้าวหน้าของไทย เป็นเงื่อนไขสำคัญที่ช่วยส่งเสริมการพัฒนาของ สปป.ลาว โดยสองฝ่ายต่างเห็นพ้องว่า ความสัมพันธ์ทวิภาคีในปัจจุบันอยู่ในจุดที่ดีที่สุด และพร้อมจะร่วมกันขับเคลื่อนความสัมพันธ์ระหว่างกันให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,706 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กนอ.พัฒนา 5 จังหวัดพื้นที่ชายแดน ตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษรองรับ AEC เล็งจัดระเบียบสินค้า-แรงงานข้ามชาติ... นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า ได้มีการศึกษาวางแนวทางไว้ตั้งแต่ 3-4...
  by Editor
 • สำนักข่าวซินหัวของทางการจีน รายงานว่า เจ้าหน้าที่ของทางการจีนได้รับการขอร้องให้ทำตัวเป็นแบบอย่างในการปฎิบัต ิตามคำสั่งห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ คำสั่งดังกล่าวมีผลบังคับใช้ทั้งในโรงเรียน โรงพยาบาล สนามกีฬา...
  by Editor Bow
 • เวียดนามกับประชาคมอาเซียน การรับเวียดนามเข้าเป็นสมาชิกของอาเซียน จะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจ และเพิ่มอำนาจในการต่อรองทางการเมืองของอาเซียนได้...
  by dogTech
 • นายกรัฐมนตรีของไทยได้แสดงการสนับสนุนที่เข้มแข็งในการพัฒนาอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง หรือ GMS ที่ประเทศไทยเห็นว่าเป็นกลุ่มสำคัญในการพัฒนา สำหรับการก่อให้เกิดประชาคมอาเซียน นอกเหนือจากประเทศไทยแล้ว GMS ยังประกอบด้วย...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean