ลบ แก้ไข

“ซิป้า” เสริมศักยภาพผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ไทยสู่ตลาด AEC


“ซิป้า” เสริมศักยภาพผู้ป
 

นายศุภชัย จงศิริ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ หรือ ซิป้า กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า มูลค่ารวมของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ทั้งแง่ตลาดการผลิตและบริการซอฟต์แวร์ในปี 2559 จะมีมูลค่าราว 69,306 ล้านบาท ซึ่งแสดงให้เห็นถึงโอกาสในการเติบโตของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ซิป้าจึงกำหนดแผนสนับสนุนส่งเสริมผู้ประกอบการให้ได้รับการยอมรับและมั่นใจในการใช้ซอฟต์แวร์ไทยยิ่งขึ้น โดยการจัดทำโครงการขึ้นทะเบียนและรับรองผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ 

อ่านต่อ AEC Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,940 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การเดินทางในประเทศไทย สู้การเดินทางในประเทศอื่นๆในอาเซียนได้หรือไม่ รู้ไหม ? ถนนไทยแพงมาก Know good Thai road? ทำไมแพง ? ซ่อมแซม 58% อื่นๆ 36% ก่อสร้าง 6% ควรทำไงดี เคดิต:Infographic Thailand...
  by Spider Show
 • หากเป็นผู้ที่มีความสามารถด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) เมื่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เปิดฉากขึ้นในปี 2015 อาจจะเป็นโอกาสสำคัญในการขยายลู่ทางในการทำงาน ด้วยนโยบายการแลกเปลี่ยนแรงงานอย่างเสรี...
  by dogTech
 • ลูกค้าชาวกัมพูชาหลายร้อยคนยืนรออยู่ด้านนอกสำนักงานใหญ่บริษัท Smart ในกรุงพนมเปญ ที่เปิดจำหน่าย iPhone 6 อย่างเป็นทางการวันแรก เมื่อวันที่ 21 พ.ย. -- Photo/Siv Channa/The Cambodia Daily....
  by Editor
 • สายการบินไทย โพสต์ภาพ Infographic เกี่ยวกับการนำ Powerbank ว่านำขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยมีเคสในต่างประเทศว่า Powerbank จัดเป็นวัตถุอันตรายถึงขั้นไม่สามารถนำ Powerbank ขึ้นเครื่องได้...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean