ลบ แก้ไข

บีโอไอแจงเปิดเสรีลงทุนอาเซียนไม่กระทบธุรกิจไทย


บีโอไอแจงเปิดเสรีลงทุนอา
 

นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนหรือ บีโอไอ เปิดเผยว่า ตามที่มีนักธุรกิจและนักลงทุนไทยหลายรายสอบถามถึงความชัดเจนของเรื่องความตกลงด้านการลงทุนอาเซียน หรือ ACIA (ASEAN Comprehensive Investment Agreement) ในประเด็นการยกเลิกข้อสงวนในความตกลงกับผลกระทบต่อภาคธุรกิจไทย บีโอไอขอยืนยันว่า การประชุมคณะกรรมการนโยบายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ (กนศ.) มีมติเห็นชอบให้ขยายการให้สิทธิ์ให้นักลงทุนต่างชาตินอกอาเซียนที่จะเข้ามาลงทุนในไทย เท่านั้นมิได้มีการพิจารณาเปิดเสรีในสาขาอื่นๆ เพิ่มเติมแต่อย่างใด โดยข้อสงวนเรื่องธุรกิจ 5 สาขา ยังเป็นไปตามข้อสงวนเดิมที่ได้ตกลงไว้ และจะไม่ส่งผลกระทบต่อนักธุรกิจและนักลงทุนไทย
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,439 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อาหารยอดนิยมของประเทศสมาชิกอาเซียน อาหารยอดนิยมของบรูไน อัมบูยัต (Ambuyat) เป็นอาหารยอดนิยมของบรูไน มีลักษณะเด่นอยู่ที่ตัวแป้งจะเหนียวข้นคล้ายข้าวต้ม หรือโจ๊ก โดยมีแป้งสาคูเป็นส่วนผสมหลัก ตัวแป้งอัมบูยัตเอง ไม่มีรสชาติ...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • ประวัติการก่อตั้งอาเซียน กำเนิดอาเซียน อาเซียน หรือ สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Association of South East AsianNations หรือ ASEAN) ก่อตั้งขึ้นโดยปฏิญญากรุงเทพ (Bangkok Declaration)...
  by Editor Bow
 • ทางการเวียดนามได้ประกาศแผนที่จะปรับเพิ่มภาษีการ บริโภคพิเศษกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อควบคุมการบริโภคของประชาชน หลังเวียดนามถูกจัดให้เป็นประเทศที่มีอัตราการบริโภคเบียรต่อหัวมากเป็น อันดับ 1 ของภูมิภาค...
  by Editor Bow
 • นายภควันต สิงห พิศโนอี เอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ภายหลังการหารือ พลตรี วีรชน สุคนธปฏิภาค...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean