ลบ แก้ไข

ไทยประมูลข้าวจีทูจีกับฟิลิปินส์ได้ 1 แสนตัน เตรียมส่งมอบ ก.ย.นี้

ไทยประมูลข้าวจีทูจีกับฟิ
 

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า จากการเปิดประมูลข้าวขาว 25% ของรัฐบาลฟิลิปปินส์ ในรูปแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ปริมาณ 250,000 ตัน โดยเปิดให้รัฐบาลไทย เวียดนาม และกัมพูชา เข้าร่วมการประมูลเมื่อวานนี้ (31 ส.ค.59) ซึ่งไทยสามารถประมูลได้ปริมาณ 100,000 ตัน ในราคาตันละ 424.85 เหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นราคาข้าวที่คิดรวมกับค่าขนส่งและค่าบริการต่าง ๆ ขณะที่เวียดนามประมูลได้ปริมาณ 150,000 ตัน ในราคาใกล้เคียงกับไทย สำหรับการส่งมอบข้าวจะเริ่มทยอยส่งมอบข้าวให้แล้วเสร็จภายในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งเร็ว ๆ นี้ จะเชิญภาคเอกชนหารือร่วมกันอีกครั้งเพื่อให้มีการจัดเตรียมข้าวในนามรัฐบาลไทยเพื่อส่งมอบให้กับฟิลิปปินส์ และจากนี้ไทยจะเดินหน้าประมูลข้าวในประเทศต่าง ๆ ต่อไป
 
 

 

dogTech
ชม 1,327 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ทวีปที่ไม่ได้มืดมิด: ว่าด้วยการค้าระหว่างอาเซียนกับอัฟริกา (The Not-So-Dark Continent: On ASEAN-Africa Trade) โดย David Hutt แปลและเรียบเรียงโดย ภาคิน นิมมานนรวงศ์ ย้อนไปในปี 2489 ตัวแทนจาก 29...
  by Editor
 • พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยหลังการประชุมแผนความร่วมมือระหว่างกระทรวงพาณิชย์ของไทยกับนางเข็มมะนีพลเสนา รมว.อุตสาหกรรมและการค้า สปป.ลาว ว่า...
  by Editor
 • ฟิลิปปินส์ตัวเลขคนตกงานยังสูงแม้เศรษฐกิจกระเตื้อง ชาวฟิลิปปินส์กว่า 3 พันคนมาต่อแถวยาวเพื่อรอสมัครงาน โดยมีบริษัทเข้าร่วมกว่า 3 พันบริษัท แม้ ว่าเศรษฐกิจฟิลิปปินส์จะขยายตัวอย่างรวดเร็ว แต่การหางานยังคงเป็นปัญหาใหญ่...
  by Editor Bow
 • มูลค่าการลงทุนของไทยเพิ่มขึ้นมากกว่าหนึ่งล้านล้านบาทและเกินเป้าหมายที่กำหนดถึง 9 พันล้านบาท โดยเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนกล่าวว่า โครงการต่างๆในประเทศไทยสามารถสร้างการจ้างงานในประเทศไทยถึง 207,463...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean