ลบ แก้ไข

นายกรัฐมนตรี ย้ำ “คน” เป็นศูนย์กลางของการพัฒนาการเข้าถึงโอกาสและความเจริญอย่างเท่าเทียม


นายกรัฐมนตรี ย้ำ “คน” เป
 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงวิสัยทัศน์ในการประชุมผู้นำกลุ่ม 20 เรื่อง การพัฒนาที่มีความเชื่อมโยงและครอบคลุม (Inclusive and interconnected Development) สรุปสาระสำคัญว่า นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงองค์ประกอบสำคัญของการพัฒนาที่มีความเชื่อมโยงและครอบคลุมมี 3 ส่วน ได้แก่ การเป็นหุ้นส่วนระดับโลก การสร้างความเชื่อมโยง และการให้ความสำคัญกับแนวทางการพัฒนาที่เหมาะกับบริบทของแต่ละประเทศ โดยการเป็นหุ้นส่วนระดับโลกจะเป็นประตูสู่โอกาสให้ G20 ช่วย G77 ในลักษณะเครื่องนำทางทำให้การพัฒนาG77 และการบรรลุวาระ 2030 ของโลกเป็นไปได้รวดเร็วขึ้น
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,738 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายกฯตู่ ร่วมประชุม อาเซียน-จีน หนุนยกระดับความตกลงเขตการค้าเสรี จัดตั้งธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานเอเชีย เชื่อมโยงภูมิภาคในทุกมิติ เมื่อวันที่ 13 พ.ย.พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี...
  by Editor
 • กระทรวงตรวจคนเข้าเมืองและประชากรของพม่า เผยวันนี้ (23) การสำรวจสำมะโนประชากรปี 2557 ของพม่า ครอบคลุมประชากร 10.719 ล้านครัวเรือน ยกเว้นพื้นที่ไม่สงบบางแห่งในรัฐกะฉิ่น ทางภาคเหนือ และรัฐยะไข่ ทางภาคตะวันตก...
  by Editor Bow
 • เตรียมความพร้อม การเข้าสู่อาเซียน ในปี 2558 กับ สมาชิกอาเซียนทั้ง 10 ปะรเทศ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากflash อาเซียน...
  by Editor Bow
 • สื่อมวลชนตะวันตกอย่างเดอะ การ์เดียน ของอังกฤษ เพิ่งนำเสนอรายงานวิเคราะห์ที่บ่งบอกว่าเกาะติดความเคลื่อนไหวของประชาคมอาเซียนอยู่อย่างพินิจพิเคราะห์ เริ่มจากการให้ข้อมูลว่า อาเซียนเป็นภูมิภาคที่ครองเศรษฐกิจขนาด 2.4...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean