ลบ แก้ไข

ไทย – ลาว ลงนามบันทึกความเข้าใจ ขยายกรอบการรับซื้อไฟฟ้าจาก สปป.ลาว


ไทย – ลาว ลงนามบันทึกควา
 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พบหารือทวิภาคีกับ นายทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ณ สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรี เชื่อมั่นว่า การประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 28 และ 29 จะสำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี ภายใต้การเป็นประธานอาเซียนของ สปป.ลาว ซึ่งไทยพร้อมที่จะสนับสนุน สปป.ลาว ในทุกด้าน ทั้งกรอบทวิภาคีและพหุภาคี รวมถึงการร่วมผลักดันการนำวิสัยทัศน์อาเซียนสู่การปฏิบัติตามหัวข้อการประชุมอาเซียนปีนี้ คือ การเปลี่ยนวิสัยทัศสู่ความจริง เพื่อประชาคมอาเซียนที่มีพลวัต ทั้งนี้ ผู้นำทั้งสอง ได้ติดตามประเด็นการเชื่อมโยงด้านการท่องเที่ยวข้ามแดนไทย – ลาว ซึ่งปัจจุบันฝ่ายไทย โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ยกร่างแผนแม่บทการพัฒนาการเชื่อมโยงด้านการท่องเที่ยวข้ามแดนไทย – ลาว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของสองประเทศต่อไป
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,088 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อาเซียนได้จัดทำความตกลงว่าด้วยการเคลื่อนย้ายบุคคลธรรมดา(ASEAN Agreement on Movement of Natural Persons: ASEAN MNP Agreement) โดยลงนามเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2555 และไทยแจ้งการมีผลใช้บังคับเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2556...
  by dogTech
 • ยาแผนโบราณและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกผลิตขึ้นในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนได้รับความสนใจมากขึ้นทำให้ต้องใช้มาตรฐานในการเป็นไปในทิศทางเดียวกันโดยวิธีที่ดีที่สุดในการควบคุมการผลิตและมาตรฐานของผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะถูกหารือในการป...
  by dogTech
 • นายณรงค์ชัย อัครเศรณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ร่วมประชุมรัฐมนตรีพลังงานอาเซียน+8 ครั้งที่ 32 ที่นครหลวงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยที่ประชุมเน้นความร่วมมือด้านพลังงงาน รวมทั้งพลังงานสีเขียว...
  by Editor
 • หนังสือพิมพ์ VNExpress รายงานเมื่อวันศุกร์ว่า รัฐสภาเวียดนามยกเลิกโทษประหารชีวิตต่อความผิด ตั้งแต่อาชญากรรมทางทหารในการยอมจำนนต่อศัตรู ไปจนถึงอาชญากรรมเกี่ยวกับยาเสพติด และผู้ที่ได้รับโทษประหารชีวิตจากการคอรัปชั่น...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean