ลบ แก้ไข

นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมระดับรัฐมนตรี กลุ่ม 77


นายกรัฐมนตรีเป็นประธานใน
 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมระดับรัฐมนตรีกลุ่ม 77 ระหว่างการเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 71 สรุปสาระสำคัญ ดังนี้
 
นายกรัฐมนตรีกล่าวขอบคุณประเทศสมาชิกที่สนับสนุนการดำรงตำแหน่งประธานกลุ่ม 77 ของไทยตลอด 9 เดือนที่ผ่านมา ทำให้สามารถผลักดันผลประโยชน์ของกลุ่มฯ และรักษาพลวัตรการรับรองวาระสำคัญระดับโลกในห้วงปีที่ผ่านมา อาทิ วาระการพัฒนาที่ยั่งยืน ค.ศ. 2030 วาระปฏิบัติการแอดดิส อาบาบา ความตกลงปารีสว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ปีนี้จึงเป็นปีแรกในการอนุวัติผลลัพธ์เหล่านี้ ปีนี้ได้มีการนำวิสัยทัศน์ไปสู่การดำเนินการที่เป็นรูปธรรมอย่างสอดคล้องกับความต้องการและผลประโยชน์ของประเทศกำลังพัฒนา เพื่อนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ตั้งแต่ต้นปี 2559 เป็นต้นมา
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,701 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ดร. มูคิสะ คิทูยี เลขาธิการการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) เข้าเยี่ยมคารวะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ภายหลังการหารือ พลตรี วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สรุปสาระสำคัญ...
  by dogTech
 • ภาษาราชการของประเทศเวียดนาม จัดอยู่ในภาษากลุ่มออสโตรเอเชียติก ตระกูลเดียวกับภาษามอญ-เขมร ถ้าน้องๆ อยากไปเที่ยวหรือเรียนต่อที่เวียดนาม ฝึกภาษาเวียดนามไว้บ้างก็ดีค่ะ...
  by Editor Bow
 • FTA คือ เขตการค้าเสรี หรือ FREE TRADE AREA การทำสัญญาการค้ากัน ตั้งเเต่ 2 ประเทศขึ้นไป เป้าหมายเพื่อการลดภาษีให้น้อยที่สุดหรือหมดไป เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากAnimation_Contest001-5...
  by Editor Bow
 • จีนขยายเศรษฐกิจได้กว้างมากขึ้น จีนมีเงินสำรองในประเทศ 99ล้านบาท แต่ไทยมีแค่ 5.4 ล้านบาท การลุงทุนของจีนไปในทั่วโลก กว่า 10 ล้านคน เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากมองโลกแบบวิกรม ตอน AEC + 6 + 3 = 9...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean