ลบ แก้ไข

ที่ประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน – สหรัฐอเมริกา เห็นร่วมกันว่า ภัยคุกคามของภูมิภาคต้องได้รับความร่วมมือจากทุกประเทศ


ที่ประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอ
 

พลตรีคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผย ผลการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอาเซียน –สหรัฐอเมริกา (ASEAN - US Defense Informal Meeting ) ระหว่างวันที่ 29 กันยายน - 1 ตุลาคม 2559 ณ มลรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา ว่า มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์และแสวงหาแนวทางความร่วมมือด้านความมั่นคงร่วมกัน โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรงกลาโหมประเทศสมาชิกอาเซียน มีความเห็นร่วมกันว่า ภัยคุกคามของภูมิภาคในปัจจุบันมีความหลากหลายซับซ้อนและเชื่อมโยงมากขึ้น จำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากทุกประเทศสมาชิกทั้งในและนอกภูมิภาค 

อ่านต่อ AEC Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,948 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • คุณสมหมาย ภาษีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวปาฐกถาตอนหนึ่งในงานสัมมนาของหนังสือพิมพ์ ฐานเศรษฐกิจที่จัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ไทยยังไม่พร้อมในการเข้าสู่เออีซีเพราะมีกฎหมายที่ต้องแก้ไขอีก เยอะ...
  by Editor
 • ประเทศไทยได้ได้มีการผลักดันอย่างต่อเนื่องเพื่อให้อาเซียนมีรากฐานที่แข็งแกร่งและมั่นคง โดยตลอด 42 ปี อาเซียนได้มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องและมุ่งเน้นไปในประเด็นทางเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม...
  by dogTech
 • พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นาง ออง ซาน ซู จี ที่ปรึกษาแห่งรัฐสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ร่วมเป็นสักขีพยานพิธีลงนามความตกลงด้านแรงงาน 2 ฉบับ ระหว่าง พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และ...
  by dogTech
 • ประเทศไทยจะได้ประโยชน์อะไรจาก AEC (ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน) inter.edu ประชาคมอาเซียนที่จะถือกำเนิดในปี 2558 นั้น คนไทยจะได้ประโยชน์อะไร แน่นอนเราคงอยากทราบ แต่ในชั้นนี้ขอจำกัดเฉพาะทางเศรษฐกิจก่อน ประการแรก ไทยจะ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean