ลบ แก้ไข

จังหวัดชายแดนใต้ฝึกเพิ่มกุ๊กไทยไปมาเลย์ สร้างรายได้กว่า 5,000 ล้านบาท/ปี


จังหวัดชายแดนใต้ฝึกเพิ่ม
 

นายธีรพล ขุนเมือง ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงานในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และคณะได้ไปเยี่ยมชมศูนย์ฝึกอบรมเทคโนโลยีชั้นสูงของมาเลเซีย (ADVANCE TECHNOLOGY TRAINING CENTRE/ADTEC) โดยมี MR. ZURAKA ผู้อำนวยการศูนย์ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ การดำเนินงานของศูนย์เป็นการฝึกนักศึกษาระยะเวลา 3 ปี ในสาขาช่างต่าง ๆ อาทิ ช่างไฟฟ้า, เครื่องปรับอากาศ , ด้านเครื่องมือกล รวมทั้งช่างเครื่องบิน โดยผู้ที่จบการศึกษาสามารถไปทำงานได้ถึง 90.7% และมีบางส่วนไปศึกษาต่อขั้นสูงขึ้นไป ซึ่งหลักสูตรการศึกษาจะเน้นการปฏิบัติ 60-70% และทฤษฎี 30-40% นอกจากนั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานได้หารือกับผู้อำนวยการศูนย์ฯ เพื่อเป็นการยกระดับฝีมือแรงงานของภูมิภาคนี้ให้สูงขึ้น โดยควรที่จะมีการร่วมมือแลกเปลี่ยนการฝึกประสบการณ์ ซึ่งในไทยมีสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานนานาชาติเชียงแสน ตั้งอยู่ ณ จังหวัดเชียงราย มีการดำเนินงานเพื่อสนับสนุนช่วยเหลือกลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขงอยู่แล้ว โดยในส่วนของไทย-มาเลเซียอาจจะทำ MOU ในขั้นต้นก่อน แล้วจะได้ขยายความร่วมมือในการปฏิบัติงานต่อไป
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,111 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การคงความเป็นธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ของ ฝั่งภาคใต้ในสปป.ลาว ยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวจากธรรมชาติสร้างขึ้น หลายแห่งยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก การแสวงหาลู่ทางของนักธุรกิจก็เริ่มมีความสนใจมากขึ้น...
  by Editor
 • งานประชุมประชาคมอาเซียน (ASEAN Peoples 'Forum) หรือ ACSC / APF จัดขึ้นในย่างกุ้ง ประเทศพม่าในรูปแบบ "ความก้าวหน้าของประชาชนที่มีต่อความสงบสุขอย่างยั่งยืนและการพัฒนาความยุติธรรมและประชาธิปไตย"...
  by dogTech
 • ถ้าพูดถึงอาเซียน คุณจะนึกถึงอะไร อาจจะมีหลายคำตอบ วันนี้เราจะพาไปพบกับคำตอบที่แท้จริง ว่าอาเซียน คืออะไร มาจากไหน โครงการรถไฟสายอาเซียน ที่ทำให้เราเดินทางไปเที่ยวในประเทศ สมาชิก อาเซียน แล้วก่อตั้งเพื่ออะไร ^_______^...
  by Editor Bow
 • Thailand has completed up to 72 percent of its task related to the Asean Economic Community (AEC), Energy Minister Narongchai Akrasanee said at a seminar on Wednesday The government has incorporated the perspective of...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean