ลบ แก้ไข

Son Doong ซันดอง ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในเวียดนาม

Son Doong ซันดอง ถ้ำที่ใ

ถ้ำซันดอง (Son Doong cave) เป็นถ้ำหินปูนที่เกิดจากการกัดเซาะของกระแสน้ำใต้ดิน ถือเป็นถ้ำใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Nha-Ke Bang ประเทศเวียดนาม ติดกับชายแดนลาว ถ้ำนี้ถูกพบโดยชาวท้องถิ่นชื่อ Ho Khanh ในปี 1991 และได้รับการสำรวจจากกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษ เมื่อปี 2009

Son Doong ซันดอง ถ้ำที่ใ

Son Doong ซันดอง ถ้ำที่ใ

Son Doong ซันดอง ถ้ำที่ใ

เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก postjung.com, Son Doong Tour 2013
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 1,019 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เป็นอีกหนึ่งคลิปที่ชวนต่างชาติทำขึ้นมา พวกเขามาเที่ยวในเมืองไทยแล้วประทับใจเห็นความสวยงามของเมืองไทย ไม่ต้องตกใจกับชื่อคลิป Never Go To Thailand หรือ อย่าแม้แต่จะคิดไปประเทศไทย...
  by Editor Bow
 • Beautiful Beach @Philippines MIMAROPA Taytay Beautiful Beach@Philippines MIMAROPA Taytay Beautiful Beach @Philippines MIMAROPA Taytay Jewelmer Pearl Farm @Philippines MIMAROPA Taytay sunset at malotamban island (sept....
  by Editor Bow
 • uAsean พาเที่ยวประเทศพม่า กับ 5 มหาบูชาสถาน สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของประเทศพม่า 1. มหาเจดีย์ชเวดากอง กรุงย่างกุ้ง เป็นมหาเจดีย์ที่บรรจุพระเกศาธาตุ รวม 8 เส้น ของพระพุทธเจ้า มีประวัติตำนานเก่าแก่กว่า 2,000 ปี 2....
  by Editor Bow
 • เกาะแกร์ (Koh Ker) เกาะแกร์(Koh Ker)คือชื่อของหลุ่มปราสาทเก่าโบราณ เป็นชื่อของเมืองหลวงของอาณาจักขอมในอดีต เกาะแกร์อยู่ห่างจากเสียมราฐ 100 กม เป็นนครที่ถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่สี่ ประมาณปีเริ่มจาก 921...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean