ลบ แก้ไข

เกาะบาหลี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอินโดนีเซีย

เกาะบาหลี อีกหนึ่งสถานที

    เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย อีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากชาติตะวันตก ให้ความสนใจเดินทางไปชมวัฒนธรรมที่ดูแปลกตาและเก่าแก่

ชาวเกาะบาหลี กว่าร้อยละ 90 นับถือศาสนาฮินดู วัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมบนเกาะนี้จึงมีเอกลักษณ์แบบฮินดู ยังเคยมีการขุดพบเครื่องมือที่ทำจากหินอายุกว่า 3,000 ปี ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นเกาะ บาหลีจึงอบอวนไปด้วยทะเลและแมกไม้

บาหลีประกอบไปด้วยต้นไม้เขียวขจีไปทั้งเกาะ จึงได้รับฉายาว่า เกาะมรกต บ้างก็ว่าเป็นเกาะแห่งพระเจ้า และบ้างก็ว่าเป็นจุดรุ่งอรุณของโลก ทว่าที่บาหลีมีกฏหมายไม่ให้ปลูกสิ่งก่อสร้างที่ดูเป็นสิ่งแปลกปลอมจากธรรมชาติ นับเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่มีการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและพยายามรักษาแหล่งท่องเที่ยวให้อยู่ในสภาพเดิมมากที่สุด

แหล่งท่องเที่ยวเฉพาะในบาหลีก็มีความหลากหลายมาก ไม่เฉพาะชายหาดสีขาวทอดยาวบนเกาะเขียวมรกต แต่ยังมีตำนานลี้ลับแห่งวัฒนธรรมของชาวฮินดูที่มีเพียงแห่งเดียวในพื้นที่แห่งนี้ อย่างเช่น อนุสาวรีย์ขนาดใหญ่ สวนพระวิษณุ สถานศักสิทธิ์วัดอูลูวาตูที่ตั้งอยู่บนที่สูง สามารถมองเห็นภาพวิวทิวทัศน์สวยๆได้ถนัดตา รวมถึงวัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ และการร่ายรำบารองแดนซ์ (Barong Dance) ที่ไม่อาจพบเห็นที่ใดในโลก

จดจำเกาะบาหลีไว้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 161 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงย่างกุ้ง ประเทศพม่า กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองของไทยในขณะนี้ มีผลต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึง นักท่องเที่ยวพม่าที่เดินทางมาเที่ยวไทยหลังจากมีการชุมนุมต่อเนื่องมาแล้ว 3...
  by Editor Bow
 • พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี (Teddy Bear Museum) แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริษัทเทดดี้ ไอส์แลนด์ผู้ก่อตั้ง เทดดี้แบร์ มิวเซียม ได้เปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเทดดี้แบร์แห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...
  by Editor Bow
 • ประเพณี วิ่งควาย เป็นงานประเพณี ประจำจังหวัดชลบุรี เป็นหนึ่งใน ประเพณี อันเป็นเอกลักษณ์ ของจังหวัดชลบุรี ที่มีการจัด มากว่า 100 ปีแล้ว ประเพณีวิ่งควาย เป็นประเพณีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยทุกปีก่อนออกพรรษา 1 วัน...
  by Editor Bow
 • เที่ยวตลาดนัดอาเซียน มุมสุขสันต์"นันทนาการ มุมล่างซ้าย-แสงจันทร์ วรสุมันต์ เป็นประเด็นสร้างความตื่นเต้น ตื่นตัว ให้คนไทยในปีนี้อย่างต่อเนื่อง สำหรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน หรือเออีซี ในปีพ.ศ.2558 ของ 10...
  by Spider Show

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean