ลบ แก้ไข

ลาวประกวด Super Model เป็นครั้งแรกปลายปีนี้

ลาวประกวด Super Model เป

หลังจัดประกวดนางสาวลาว หรือ Miss Lao ติดต่อกันมาหลายปี ถึงคราวจะต้องประกวดนางแบบนายแบบทั้งเด็กและผู้ใหญ่กันบ้าง แต่สำหรับลาวทุกอย่างจะยังอยู่ในกรอบของขนบธรรมเนียมไม่มีอะไรหวือหวาเป็นพิเศษ ซึ่งดูจะต่างไปจากการประกวดซูเปอร์โมเดลของคอมมิวนิสต์เวียดนามและจีนเพื่อนบ้าน
       
       แผนกแถลงข่าววัฒนธรรมและท่องเที่ยวนครเวียงจันทน์ จัดแถลงเรื่องนี้ในวันอังคาร 29 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่โรงแรมลาวพลาซ่า พร้อมเชิญชวนให้บรรดาหนุ่มหล่อสาวสวยทั้งหลายเตรียมพร้อมรอการเปิดเรับสมัครในเดือน ก.ค. หนังสือพิมพ์ลาวพัฒนารายงาน
       
       การประกวด “นางแบบ นายแบบ และเด็กน่ารัก” ของทางการคอมมิวนิสต์จะมีขึ้นในเดือน ก.ย. ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่มีการประกวดประชันเช่นนี้ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ดำเนินการโดยแผนกวัฒนธรรมฯนครเวียงจันทน์ กับบริษัทเอกชนอีก 2 แห่งโดยใช้เวทีศูนย์ประชุมและนิทรรศการลาวไอเท็กที่ตั้งอยู่ชานเมืองหลวง
       
       การประกวดก็เพื่อ “เป็นการเปิดโอกาสให้หนุ่มสาวเยาวชนได้แสดงออกและก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงของลาว” หนังสือพิมพ์ของสมาคมนักข่าวแห่งชาติรายงานในวันพุธ อ้างนายวิไลสัก พุดทะคำสมพู ประธานบริษัท KHB Drama ซึ่งร่วมกับบริษัทแอลทีจำกัดในการจัดโครงการประกวด
       
       บรรดานางแบบ นายแบบ และเด็กน่ารักจะได้ “เป็นตัวแทนนำเสนอขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของชาติและการแต่งกายอันเป็นเอกลักษณ์และการประยุกต์ผ้าไหมลาวทำให้ต่างประเทศรู้จักมากขึ้น รวมทั้งเป็นการเตรียมพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 นี้” เจ้าหน้าที่คนเดียวกันกล่าว
       
       การประกวดลาวซูเปอร์โมเดลมีขึ้นหลังจากกระทรวงแถลงข่าวฯ เป็นเจ้าภาพจัดการประกวดนางสาวลาวอย่างเป็นทางการมาเป็นปีที่ 4
       
       สำหรับนครเวียงจันทน์ปีนี้ยังมีการประกวด “นางสาวปีใหม่” อีกเวทีหนึ่งซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกก่อนหน้าเทศกาลขึ้นปีใหม่ประเพณีเล็กน้อย โดยแยกออกจากการประกวด “นางสังขาร” เพื่อพิธีการในช่วงเทศกาลสงกรานต์โดยเฉพาะ...


ที่มา manager.co.th
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 1 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • thaifly.com เพราะอะไรประเทศสมาชิกอาเซียนที่มีขนาดเนื้อที่ของประเทศน้อยที่สุด กลับเป็นประเทศที่มีความเจริญ มั่งคั่งทางเศรษฐกิจมากที่สุด หากเฉลี่ยรายได้ของประชากร เป็นตัววัดหนึ่งความมั่งคั่งในแต่ละประเทศ รายได้ของประชากร...
  by Editor Bow
 • ขนมปังฝรั่งเศศนั้นเป็นอาหารอีกอย่างที่หาซื้อได้ง่ายและเป็นที่นิยมของคนลาวเป็นอย่างมาก จึงมีราคาไม่แพง การได้มาเยือนลาวย่อมต้องสัมผัสเข้าถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นในประเทศลาวด้วย...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • ชื่อภาษาไทย :คนเหล็กล่านรก(Sabotage) วันที่เข้าฉาย :27 มีนาคม 2557 เนื้อเรื่องย่อ Sabotageคนเหล็กล่านรก คนเหล็กล่านรก ทีมนี้!คือสุดยอดหน่วยจู่โจมทีมนี้!นรกยังโค่นเขาไม่ได้ แต่เมื่อเงินของกลาง10...
  by nidnoi
 • โมฮิงก่า หรือ หม่อฮิงคา (Mohinga) เป็นขนมจีนแบบพม่า กินกับน้ำยาปลาซึ่งเป็นอาหารประจำชาติของพม่า สามารถหารับประทานได้ทั่วประเทศ นิยมรับประทานเป็นอาหารเช้า มาดูหน้าตาของ โมฮฺงก่า หรือขนมจีนพม่ากันนะคะว่า จะน่าอร่อย...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean