ลบ แก้ไข

สีสันเกาะเซบูในประเทศฟิลิปปินส์

สีสันเกาะเซบูในประเทศฟิล


Sinulog เป็นหนึ่งในเทศกาลที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในเมืองเซบู (Cebu) ประเทศฟิลิปปินส์ จัดขึ้นในวันอาทิตย์สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมกราคม ทุกๆปี

เทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงนักบุญซานโต นินอย (Santo Nino) โดยจัดแสดงดนตรีและมีขบวนพาเหรดแฟนซีทั่วเมือง
นแฟชั่น Boholano  Sandugo มีการเฉลิมฉลองเทศกาลผ่านชุดของกิจกรรมต่างๆที่ผ่านมาในช่วงเดือน หลายพันคนจากทั่วทุกมุมฟิลิปปินส์เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่น ๆ แห่กันไปโบโฮลเพื่อเป็นสักขีพยานขบวนพาเหรดบนถนนและการแข่งขันกีฬาและ cockfights และแนคท์ที่มีขนาดกะทัดรัดเลือดประวัติศาสตร์

ไม่มีเทศกาลฟิลิปปินส์เคยจะสมบูรณ์โดยไม่ต้องเครื่องแต่งกายที่มีสีสัน เต้นเพลงและมีชีวิตชีวากลอง, ดอกไม้ไฟ, โบสถ์เคร่งขรึมอาหารและของหลักสูตรความงาม ค้นหานางสาวโบโฮล Sandugo รวบรวมของผู้หญิงที่สวยที่สุดโฮล, เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงานเทศกาลและได้รับปีเหตุการณ์รอคอยมากที่สุดหลังจากปี

สีสันเกาะเซบูในประเทศฟิล

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันเต้นรำถนนระหว่าง Sandugo เทศกาลกิจกรรมที่เป็นมากทั่วไปในหมู่เทศกาลฟิลิปปินส์และได้กลายเป็นถาวรใน เทศกาลสำคัญที่สุดที่นี่ สำหรับการแข่งขันเต้นรำบนถนนแต่ละกลุ่มหรือบังเอิญพัฒนาท่าเต้นของตัวเอง ด้วยชุดพิเศษและสดใสสี กลุ่มนักเต้นแต่ละคนมีวงดนตรีของตัวเองของกลองแตรและลูกระนาดที่ให้จังหวะ และเพลงของ ผู้ชมจะได้รับการปฏิบัติที่ตรงกันเต้นรำสวยงามระเบิดของเพลงสีและเท้าย่ำ เป็นกระบวนแห่ทำให้บนท้องถนน

แข่งขันเต้นรำบนถนน แต่ได้ถูกย้ายไปเดือนกรกฎาคมเพื่อให้ตรงกับปี "Tigum Bol-anon Tibuok Kalibutan." Tigum Bol-anon เป็นที่ชุมนุมของ Boholanos จากทั่วทุกมุมโลก Boholanos ผู้ที่ได้ออกจากเกาะและอพยพไปยังส่วนต่างๆของโลกสืบเนื่องมาบ้านเพื่อจะมี ส่วนร่วมในเหตุการณ์นี้
 

สีสันเกาะเซบูในประเทศฟิล
 

สีสันเกาะเซบูในประเทศฟิลเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  SINULOG SA KABATAAN 2013. CHILDREN'S MARDI GRAS, CEBU PHILIPPINES ,discoverphils.com,

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,465 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • วันที่ 11 พฤศจิกายน ศาลโลกไอซีจีได้ตัดสินว่า พื้นที่รอบตัวปราสาทพระวิหารเป็นของประเทศกัมพูชา ซึ่งคำตัดสินนี้ถือเป็นข้อบังคับ หลังจากที่ไอซีจีประกาศคำตัดสินดังกล่าว ค่ำวันที่ 11 พฤศจิกายน สมเด็จฮุนเซน...
  by Editor Bow
 • The greatest mosque in Central Java Province, Indonesia เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก...
  by Editor Bow
 • ทริปแอดไวเซอร์ เผย 8 หาดของไทยติดอันดับชายหาดยอดนิยมในเอเชีย อิงจากความเห็นของนักเดินทางนับล้านบนทริปแอดไวเซอร์ นางสาวบาร์บาร่า เมสซิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด ทริปแอดไวเซอร์ กล่าวว่า ชายหาดของไทยจำนวน 8...
  by Editor Bow
 • ตลาด Dong Xuan หรือ Cho Dong Xuan เป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในฮานอย อยู่ที่ Dong Xuan Street, ขายอาหาร, อาหารสด สิ่งประดิษฐ์ของที่ระลึก เครื่องใช้ในบ้าน ถนนคนเดินจะมีในคืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean