ลบ แก้ไข

สิงคโปร์จับตาการหาทุนเถื่อนรูปแบบใหม่

สิงคโปร์จับตาการหาทุนเถื

สิงคโปร์ เผยว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบการค้าเงินเสมือนจริงและโลหะมีค่าอื่น ๆ เพื่อสกัดการหาทุนเถื่อนรูปแบบใหม่ของกลุ่มก่อการร้ายและแก๊งอาชญากร

กระทรวงการคลัง กระทรวงมหาดไทย และสำนักงานการเงินสิงคโปร์ ออกรายงานร่วมกันเกี่ยวกับอันตรายของการฟอกเงินและการหาทุนของกลุ่มก่อการร้ายว่า ทางการจะต้องศึกษาเพิ่มเติมเรื่องสกุลเงินเสมือนจริง เช่น บิทคอยน์ และสกุลเงินที่ใช้โลหะมีค่าเป็นเครื่องค้ำประกันว่าจะกลายเป็นช่องทางฟอกเงินและหาทุนของกลุ่มก่อการร้ายได้อย่างไร เพราะยิ่งเทคโนโลยีก้าวหน้า อาชญากรยิ่งมีความซับซ้อนขึ้น ดังนั้น สกุลเงินเหล่านี้ จึงเสี่ยงที่จะถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด เพราะมีการปิดบังชื่อ-นามสกุลของผู้ทำธุรกรรม มีค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมต่ำ และสามารถทำธุรกรรมข้ามพรมแดนได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้ รัฐบาลจะพิจารณาวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดในระดับสากล เพื่อตัดสินใจว่าจะต้องใช้มาตรการป้องกันใดบ้าง และอาจต้องมีมาตรการกำกับดูแลหากจำเป็น

รายงานร่วมระบุว่า ปัจจุบันหน่วยงานรัฐบาลมีมาตรการกำกับดูแลสถาบันการเงินอยู่แล้ว แต่จะต้องเพิ่มความเข้มงวดกับบริษัทที่รับบริการโอนเงิน บริษัทรับแลกเงิน ผู้ให้บริการธุรกรรมออนไลน์ โรงรับจำนำ และผู้ให้บริการลูกค้าองค์กร เพื่อลดความเสี่ยง เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่ากลุ่มก่อการร้าย อาจใช้ธุรกิจเหล่านี้เป็นช่องทางส่งเงินจากต่างประเทศ มาสนับสนุนการก่อการร้ายในสิงคโปร์ หรือใช้สิงคโปร์เป็นฐานส่งเงินสนับสนุนการก่อการร้ายในต่างประเทศเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  bangkokbiznews.com
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 544 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ธุรกิจผลิตเครื่อง ดื่มจากเกาหลี "ลอตเต้ ชิลซุง เบฟเวอเรจ"ประกาศจับมือร่วมกันผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มของ"เป๊ปซี่ โค"บนแผ่นดินพม่า ธุรกิจผลิตเครื่องดื่มจากเกาหลี "ลอตเต้ ชิลซุง เบฟเวอเรจ" และ ธุรกิจเอกชนของพม่า...
  by Editor Bow
 • ทางการอินโดนีเซียประกาศขยายเขตพื้นที่อันตรายรอบภูเขาไฟซินาบุงทางตะวันตก หลังจากปะทุขึ้นอีกและพ่นก๊าซออกมาไกลกว่าที่คาดกันไว้ โฆษกหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติของอินโดนีเซีย กล่าวว่า ภูเขาไฟซินาบุงปะทุมากกว่า 50...
  by Editor Bow
 • ทางการจีนเผยว่า เตรียมที่จะยกเครื่องมาตรการความปลอดภัยขณะปฏิบัติงานทั่วประเทศในเดือนนี้ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง สำนักงานดูแลบริหารความปลอดภัยในการปฏิบัติงานแห่งรัฐของจีนเปิดเผยว่า จะส่งทีมเจ้าหน้าที่ 16...
  by Editor Bow
 • การเติบโตของเศรษฐกิจเวียดนามในปี 2556 อยู่ที่ 5.42% ขยายตัวขึ้นเล็กน้อย หลังจากเศรษฐกิจของปี 2555 แสดงผลงานได้แย่ที่สุดในรอบมากกว่า 10 ปี ตามรายงานของทางการที่เผยแพร่ สำนักงานสถิติแห่งชาติเวียดนาม (GSO) ระบุในรายงานว่า...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean