ลบ แก้ไข

ปลื้มปิติ! จนท.กทม. เก็บพระประทีปของในหลวงได้ ระบุสุดแสนดีใจ จะนำไปเก็บรักษาบูชาต่อไป

ปลื้มปิติ! จนท.กทม. เก็บพระประทีปของในหลวงได้  ระบุสุดแสนดีใจ จะนำไปเก็บรักษาบูชาต่อไป

นางภัสรา โตมั่นคง เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด สำนักสิ่งแวดล้อม กทม. สุดปลื้ม หลังเก็บพระประทีปของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ในแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งไม่ห่างจากโรงพยาบาลศิริราชมากนัก ระหว่างอยู่ในภารกิจการเก็บกระทง ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โปรดเกล้าผู้แทนพระองค์ อัญเชิญพระประทีปไปลอยที่ท่าน้ำศิริราช  เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน เวลา 18.11 น.  สร้างความปลื้มปิติให้กับนางภัสราเป็นอย่างยิ่ง  

พระประทีปดังกล่าว เป็นแบบดอกไม้สดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 15 นิ้ว ทำจากกาบต้นพลับพลึงสีขาวนวล จับจีบเป็นรูปกลีบดอกบัวหาย ซ้อนลดหลั่นลงมา 6 ชั้น โดยด้านบนของกระทงเป็นพุ่มเครื่องทองน้อย ที่ทำจากดอกไม้สด เช่น ดอกดาวเรือง ดอกบานไม่รู้โรย และดอกกระดุม โดยพระประทีปของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเป็นสีเหลือง เป็นสีตามวันพระราชสมภพ

อย่างไรก็ตาม นางภัสราระบุว่า ดีใจเป็นอย่างมากและจะนำไปเก็บรักษาบูชาต่อไป 

ขอขอบคุณที่มา : http://news.voicetv.co.th/
  

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 949 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศอาเซียนจ่อผุดแพ็กเกจทัวร์กระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างกัน นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่ากระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้ร่วมประชุมรัฐมนตรีอาเซียน ครั้งที่ 18ที่ประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่...
  by Editor
 • กัมพูชาเปิดบริการพาบินชมโบราณสถานมุมสูง เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ กัมพูชาพานักท่องเที่ยวขึ้นเครื่องบินเล็กน้ำหนักเบา ชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญจากมุมสูง ทั้งสวย ทั้งหวาดเสียว ตามรายงานจากรายการพระราม 9...
  by Editor
 • กูมุสตา. ฟิลิปปินส์ ^^ วันนี้เรามาเรียนรู้ คำทักทาย ภาษา ฟิลิปปินส์ ^^ กันก่อนนะ :)) ) สวัสดี (ตอนเช้า) มากันดัง อุมากา Good morning สวัสดี (ตอนเช้า) มากันดัง อุมากา Good morning เป็นไง สบายดีไหม? กูมุสตะ คา?...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • เที่ยวหลวงพระบาง เดินทางไม่ยุ่งยากอีกต่อไปแล้วค่ะ ล่าสุด! บขส.ร่วมกับบริษัท นาหลวงขนส่งโดยสารผ่านแดนและท่องเที่ยว ประจำแขวงหลวงพระบาง ได้เปิดให้บริการเดินรถโดยสารระหว่างประเทศ สายที่ 14...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean