ลบ แก้ไข

เวียดนาม-เกาหลีใต้ บรรลุข้อตกลงการค้าเสรี หลังเจรจานาน 28 เดือน

เวียดนาม-เกาหลีใต้ บรรลุข้อตกลงการค้าเสรี หลังเจรจานาน 28 เดือน

ประธานาธิบดีปาร์ค กึน-เฮ ของเกาหลีใต้ สัมผัสมือนายกรัฐมนตรีเหวียน เติ๋น ยวุ๋ง ระหว่างแถลงข่าวร่วมกันหลังหารือทวิภาคี วันที่ 10 ธ.ค.--Reuters/Lee Jung-hun/Yonhap.

เวียดนาม และเกาหลีใต้บรรลุข้อสรุปของข้อตกลงการค้าเสรี (FTA) ในวันนี้ (10) หลังเจรจากันมานาน 28 เดือน
       
       ประธานาธิบดีปาร์ค กึน-เฮ ของเกาหลีใต้ ประกาศข้อสรุปการเจรจาหลังร่วมหารือกับนายกรัฐมนตรีเหวียน เติ๋น ยวุ๋ง ยังนครปูซาน เมืองที่เกาหลีใต้จะจัดการประชุมพิเศษระหว่างผู้นำของเกาหลีกับผู้นำจากประเทศในสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันพฤหัสบดีถึงวันศุกร์
       
       ทั้งสองประเทศมีกำหนดที่จะเริ่มข้อตกลงขั้นต้นในช่วงครึ่งแรกของปีหน้าก่อนลงนามอย่างเป็นทางการ และได้รับการรับรองจากรัฐสภา
       
       ข้อตกลงการค้าเสรีทวิภาคีครอบคลุมใน 17 ภาคส่วน ที่รวมทั้งสินค้า การบริการ การลงทุน และสิทธิในทรัพย์สินทางปัญหา โดยเวียดนามเห็นชอบที่จะเปิดเสรีสินค้านำเข้าจากเกาหลีใต้ร้อยละ 92.2 ส่วนอัตราการเปิดเสรีของเกาหลีใต้จะอยู่ที่ร้อยละ 94.7 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 622 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เมื่อวันที่ 3 ก.พ. พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่า จะเป็นประธาน ร่วมกับนางเข็มมะนีพลเสนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว...
  by Editor
 • ประเทศไทยได้เสนอให้มีการจัดตั้งสภาธุรกิจ SMEs แห่งอาเซียน เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านการเงิน สำหรับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...
  by dogTech
 • ทั้งนี้สินค้าที่มีแนวโน้มเติบโตดีในตลาดอาเซียนคือสินค้าที่เหมาะแก่ผู้สูงอายุ อาทิ ผลิตภัณฑ์ดูแลริ้วรอย เนื่องจากสอดรับกับการเติบโตของประชากรผู้สูงอายุ ที่คาดว่าในปี 2580 จะมีจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นถึง 4...
  by Editor
 • เชิญร่วมงานเสวนา 5 สุดยอดสมุนไพรไทยเพื่อการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และ ShareHerb.com : เว็บไซด์สุขภาพดีบนทางเลือกใหม่ และงานสัมมนา นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ธรรมชาติไทย-ญี่ปุ่นเพื่อสุขภาพ (Thai-japan Innovative Natural Products...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean