ลบ แก้ไข

เกิดเหตุนกบินชนเครื่อง สายการบินพม่าต้องบินกลับย่างกุ้ง

     เกิดเหตุนกบินชนเครื่อง สายการบินพม่าต้องบินกลับย่างกุ้ง

เครื่องบินของสายการแอร์กันบอซาขณะจอดเติมเชื้อเพลิงที่สนามบินนานาชาติย่างกุ้ง.-- Photo/Irrawaddy.      

      สื่อท้องถิ่นของพม่ารายงานว่า เกิดเหตุนกบินชนเครื่องบินของสายการบินเอกชนพม่าทำให้เครื่องบินต้องบินกลับมาลงจอดที่สนามบินนานาชาติย่างกุ้ง เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ (14) ที่ผ่านมา       


       เที่ยวบินของสายการบินแอร์กันบอซาชนเข้ากลับฝูงนกที่ระดับความสูงราว 900 เมตร เหนือเมืองพะโค เมื่อเวลา 12.40 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังเดินทางออกจากนครย่างกุ้ง เป็นเหตุให้กระจกฝั่งซ้ายได้รับความเสียหายเล็กน้อย ตามการระบุของเจ้าหน้าที่ตำรวจนครย่างกุ้ง
       
       เครื่องบินที่มีผู้โดยสาร 28 คน รวมลูกเรือ 5 คน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และผู้โดยสารได้ถูกส่งไปขึ้นเครื่องอีกลำหนึ่งเพื่อเดินทางต่อ
       
       เมื่อ 4 วันก่อน เหตุการณ์นกบินชนเครื่องบินก็เพิ่งเกิดขึ้นกับเที่ยวบินของสายการบินเมียนมาร์แอร์เวย์สอินเตอร์เนชั่นแนล (MAI) ที่มีผู้โดยสารบนเครื่อง 128 คน ขณะบินอยู่เหนือเมืองพะโคเช่นเดียวกัน ก่อนเครื่องบินจะทำการลงจอดไม่นาน โดยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้ส่วนหัวของเครื่องบินเกิดรูขนาด 1 ฟุต แต่ก็สามารถลองจอดยังสนามบินนนาชาติย่างกุ้งได้อย่างปลอดภัย. 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,668 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • คาราวานรถยนต์จากเมืองสิบสองปันนาในประเทศจีนได้เดินทางมายังประเทศไทยผ่านทางถนนเอเชียหมายเลข 3 หรือ R3A เพื่อเข้าร่วมการเฉลิมฉลองของการเปิดสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 4 โดยคาราวานประกอบด้วยรถยนต์ 46...
  by dogTech
 • หากคุณกำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวพม่าหรือ เมียนมา (Myanmar) ประเทศเพื่อนบ้านที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในหมูชาวไทยและชาวต่างชาติอื่นๆ ประเทศพม่าเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 40 ของโลก และใหญ่เป็นอันดับที่ 2...
  by Editor
 • ลุ่มวัดพรัมบานัน อยู่ในประเทศอินโดนีเซีย พื้นที่บริเวณนี้สร้างขึ้นใคริสนศตวรรษที่ ๑๐ (พุทธศตวรรษที่ ๑๕) เป็นวัดในศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดเพื่อบูชาพระศิวะในอินโดนิเซีย เหนือขึ้นไปจากศูนย์กลางของพื้นที่สี่เหลี่ยมจตุรัส...
  by Editor Bow
 • Posted byEditor N AEC Tourism Thai-Jun 11, 2014 1)สนามบินชางงี, ประเทศสิงคโปร์ สนามบินชางงีของสิงคโปร์เป็นสนามบินที่เหมาะสมกับการเปลี่ยนเครื่องในระยะเวลานาน เนื่องจากที่นี้มีสัญญา wifi...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean