ลบ แก้ไข

สำนักข่าวลาวเผยนาทีสุดท้าย ATR ชะตาขาด ดิ่งโขงห่างสนามบิน 2 กม.พร้อม 47 ชีวิต

   นับเป็นครั้งแรกที่สำนักข่าวของทางการรายงานเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเวลาประมาณ 16 น.วันเดียวกัน ซึ่งเป็นอุบัตุเหตุครั้งร้ายแรงที่สุดของสายการบินแห่งชาติลาวในช่วงหลายสิบปีมานี้
       
       “เครื่องบินตกเมื่อเวลาประมาณ 16 น. ขณะเตรียมจะลงจอด” และเชื่อว่าผู้โดยสารกับลูกเรือทั้ง 47 คนจะเสียชีวิตทั้งหมด แต่ตัวเลขนี้ยังรอการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง ขปล.กล่าว
       
       “เครื่องบินกำลังจะลงจอด และดูเหมือนว่าจะถูกลมพัดกระโชกแรง ทำให้ส่วนหัวถูกยกเงยขึ้นและเครื่องบินถูกหอบออกไปจากทิศทางที่จะลงสู่สนามบิน ทำให้เรดาร์หอบังคับการบินไม่สามารถตรวจพบ” สำนักข่าวซึ่งเป็นของรัฐบาลรายงาน
       
       “นี่จึงเป็นสาเหตุว่าเพราะเหตุใดจึงไม่สามารถระบุแหล่งเครื่องบินตกได้ในระยะแรกๆ” ขปล.กล่าว
       
       “ต่อมาจึงได้พบซากเครื่องบินที่บริเวณ (เกาะ) ดอนเขาะที่ไม่มีถนนหนทางเข้าถึง” ขปล.อ้างผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งที่ไม่ประสงค์จะให้ระบุชื่อ
       
       “หลายคนจึงสงสัยว่าทำไมเครื่องบินจึงออกนอกเส้นทางไปไกลมากและเชิดหัวขึ้นสู่อากาศ.. มันหยุดลง และต่อมาก็ดูเหมือนว่าจะถูกลมแรงพัดพาไป ไม่มีผู้ใดทราบว่าเครื่องบินอยู่ที่ใด” สำนักข่าวของทางการอ้างการบอกเล่าของคนในท้องถิ่นผู้เห็นเหตุการณ์อีกคนหนึ่ง
       
       “เครื่องบินจมมิดในน้ำ” ราษฎรคนเดียวกันเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะที่เกิดลมพัดรุนแรงมาก
       
       เครื่อง ATR72-500 เที่ยวบิน QV301 ทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติวัดไต นครเวียงจันทน์ ตามเวลาประมาณ 14.45 น.และมีกำหนดจะลงจอดที่สนามบินนานาชาติปากเซ เวลา 15.55 น.วันเดียวกัน แต่ต้องเสียเวลาเนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน ฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง อันเป็นอิทธิพลของพายุโซนร้อนนาดี (Nari)
       
       เจ้าหน้าที่การบินลาวผู้ไม่ประสงค์จะให้ระบุชื่อคนหนึ่งกล่าวกับ “ASTVผู้จัดการออนไลน์” ก่อนหน้านี้ว่า เครื่องบินประสบอุบัติเหตุเวลาประมาณ 16.00 น.ขณะบินข้ามแม่น้ำในช่วงเมือง (อำเภอ) โพนทอง แขวง (จังหวัด) จำปาสัก ห่างจากสนามบินปากเซประมาณ 7-8 กิโลเมตร
       
       ผู้อำนวยการใหญ่รัฐวิสาหกิจการบินลาวออกคำแถลงฉบับหนึ่งในเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการบ่ายวันเดียวกัน ยืนยันว่า ยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับผู้รอดชีวิตในขณะนั้น แต่หวังว่าจะพบผู้ที่รอดชีวิตในเร็วๆ นี้ สายการบินแห่งชาติได้จัดตั้งหน่วยรับผิดชอบเพื่อออกกู้ภัยค้นหา และช่วยเหลือแล้ว ขณะที่เริ่มทำการสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุ
       
       “พวกเราขอแสดงความเศร้าสลดใจมายังผู้เคราะห์ร้าย และญาติพี่น้องของผู้ประสบเหตุ พวกเราหวังอย่างยิ่งว่าจะได้พบผู้รอดชีวิตในเร็วๆ นี้” คำแถลงที่ออกในนามผู้อำนวยการฯ กล่าว.


 

เกี่ยวกับประเทศ

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean