โฮจิมิน เกิดน้ำท่วมหนัก
 ประชาชนในหลายอำเภอของนครโฮจิมินห์ ยังคงลุยน้ำออกจากบ้านติดต่อกันเป็นวันที่ 7 ในวันศุกร์นี้ หลังจากพนังกั้นน้ำแห่งหนึ่งพังทลายในตอนเช้าตรู่วันที่ 4 ธ.ค. ทำให้น้ำจากแม่น้ำทะลักเข้าสู่ย่านชุมชน ซ้ำเติมสถานการณ์อุทกภัยที่ดำเนินมาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ และเป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนขึ้นสูงอีกรอบ 
       
       ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ออนไลน์อานนีงถูโด ระดับน้ำในแม้น้ำไซ่ง่อนขึ้นสูงสุด 1.62 เมตร ตอนเช้าตรู่วันที่ 4 ธ.ค. ซึ่งทำให้พนังกั้นน้ำแนวเขื่อนในช่วงหนึ่งพังทลายลง น้ำทะลักเข้าสู่หลายพื้นที่ของอำเภอที่ 2, 7, 8 กับอำเภอญ่าแบ๋ ที่อยู่ทางตอนใต้ ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของผู้คนนับล้าน และยังไม่สามารถซ่อมแซมได้ สื่อของทางการกล่าว
       
       ในตอนค่ำวันที่ 5 ธ.ค.ในเขตอำเภอที่ 2 น้ำยังคงท่วมสูงถึงระดับเข่า ไหลบ่าเข้าบ้านเรือนราษฎร ระดับน้ำในซอกซอยต่างๆ สูงตั้งแต่ 30-40 เซนติเมตร รถเล็กนับร้อยๆ คันจอดตายตามท้องถนน ถนนสายหลักหลายสายน้ำท่วมสูงเป็นช่วงๆ ในขณะที่น้ำทะเลหนุนขึ้นสูงอีกรอบหนึ่งในตอนเช้าวันศุกร์นี้ อานนีงถูโดกล่าว
       
       ศูนย์อุตุนิยมวิทยาและอุทกศาสตร์กลางในกรุงฮานอย ได้ออกเตือนอีกครั้งหนึ่ง หลายท้องที่ของนครใหญ่ทางภาคใต้จะยังอยู่กับอุทกภัยในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ระดับน้ำในคูคลองทั่วไปจะเอ่อขึ้นสูง ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำจะขึ้นสูง 1.65-1.8 เมตร ในยามบ่ายของทุกวัน ซึ่งสูงกว่าช่วง 7 วันที่ผ่านมา สื่อของทางการกล่าว.เครดิตจาก :: http://www.manager.co.th/IndoChina/ViewNews.aspx?NewsID=9560000151096

 

โดย สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
วันที่ 12 ธันวาคม 2556
พิมพ์หน้านี้