aSeanShow
โชว์เรื่องราวข่าวสารเกี่ยวกับอาเซียน
เนื้อหา 48 เรื่อง, แชร์ Facebook 0 Twitter 0
ผู้ชม 229,804 ครั้ง, ผู้ติดตาม 1 คน
 
TOP SHARE OF THE WEEK

คำฮิต


คำค้นหาดร.ธนชาติ นุ่มนนท์ ผู้อำนวยการสถาบันไอเอ็มซี แถลงข่าวผลสำรวจความพร้อมบุคลากรไอทีไทยในการรับมือกับ Emerging Technology จัดทำโดย สถาบันไอเอ็มซี(IMC Institute) ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย(ATCI) เพื่อเช็คความพ...
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ขอเชิญร่วมกิจกรรม Business Mentoring (กิจกรรมภายใต้ DITP AEC Club) กลยุทธ์ SMEs ไทยสู่อาเซียนหลักการซุนวู “เข้าใจโจทย์ รู้วิธี มีเครือข่า...
ในช่วงปีที่ผ่านมามีการเลือกตั้งที่สำคัญในภูมิภาคอาเซียนของเราอยู่หลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเทศมาเลเซีย กัมพูชา และการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสภาท้องถิ่นในประเทศฟิลิปปินส์ ผลการเลื...
ผู้ประกอบการเวียดนามหลายรายขยายตัวเข้าไปในประเทศลาว จากการลงนามความร่วมมือด้านการลงทุนระหว่างเวียดนามกับลาว บริษัทเวียดนามได้กลายเป็นหนึ่งในนักลงทุน ที่ประสบความสำเร็จ มากที่สุดในประเทศลาวมีเงินลงทุนรวมถึง $ 10...
ตลาดซอฟต์แวร์ญี่ปุ่นเป็นที่น่าสนใจในสายตาของบริษัทเวียดนามซอฟต์แวร์ ญี่ปุ่นเป็นตลาดหลักและเป็นคู่ค้าต่างประเทศที่สำคัญของเวียดนาม ร้อยละ 55 ของธุรกิจที่ได้รับการใช้ประโยชน์จากตลาดญี่ปุ่น แม้ว่าทุกธุรกิจของญี...
Mr Yeoh Keat Chuan กรรมการผู้จัดการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจ (EDB) ของสิงคโปร์ กล่าวว่า สิงคโปร์ต้องขยายฐานการผลิต เพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ โดยเราต้องดำเนินการช่วยเหลือผู้ผลิตโดยการวิจัยและพัฒนา (R &...
สิงคโปร์ -Health Sciences Authority ( HSA ) ได้เพิกถอนใบอนุญาตค้าปลีกยาสูบ ของร้านค้าปลีกแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ หลังกระทำผิดขายบุหรี่ให้กับเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะอายุแค่ 11 ปี และถูกศาลตัดสินลงโทษ ปรับ S $ 2,000 สิงคโ...
กระทรวงวัฒนธรรมพม่าเตรียมนำหลักสูตรวิชา “วัฒนธรรมพลเมือง” มาใช้แก้ปัญหาการแต่งตัวของผู้หญิงพม่ากระทรวงวัฒนธรรมของพม่าวางแผนที่จะนำหลักสูตรวิชา “วัฒนธรรมพลเมือง” ซึ่งเกี่ยวกับวัฒนธรรมและหน้าที่ของพ...
รัฐบาลลาววางแผนเพิ่มผลผลิตข้าวเพื่อส่งออกให้ได้ 5 แสน ถึง 1 ล้านตัน ในปี 2015 และเพิ่มขึ้นเป็นไม่น้อยกว่า 1.5 ล้านตัน ในปี 2020 ตามลำดับนายตี พมมะสัก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกสิกรรม-ป่าไม้ แถลงยืนยันว่า คณะรัฐบาลลาวได้ว...
โรงเรียนมัธยมลาว 40 แห่งจากกว่า 90 แห่ง ที่ตั้งอยู่ในแขวงคำม่วน ทางตอนกลางของลาว ออกกฎห้ามนักเรียนขี่มอเตอร์ไซค์มาโรงเรียน มาตรการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในแผนพัฒนาทางการศึกษาของกองการศึกษาและกีฬาแห่งแขวงคำม่วน ที่มุ่งส่งเส...
ตำรวจปราบจลาจลของรัฐบาลกัมพูชา และผู้สนับสนุนฝ่ายค้านต่างพากันฝึกซ้อมแผนในการเผชิญหน้ากันในการชุมนุมประท้วงผลการเลือกตั้ง การเผชิญหน้าดังกล่าวคาดว่าจะมีขึ้นในราววันที่ 7 กันยายนนี้ ซึ่งเป็นวันที่ฝายค้านนัดรวมพลังทั่ว...
รัฐมนตรีเศรษฐกิจจากอาเซียน และประเทศคู่เจรจา 6 ประเทศ ได้แก่ จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อินเดีย ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ได้มีการประชุมระดับรัฐมนตรีภายใต้ความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจระดับภูมิภาคหรือความตกลง RCEP (Regional Comprehe...
ทางการสิงคโปร์ตัดสินลงโทษจำคุก นายโมฮาเหม็ด คาลิด โมฮาเหม็ด ยูซอฟ (Mohamad Khalid Mohamad Yusop) เป็นเวลา 3 เดือน โบยอีก 3 ครั้ง และต้องจ่ายเงินชดเชยค่าเสียหายอีกกว่า 208 ดอลลาร์สิงคโปร์ (5,000 บาท) โทษฐานทำลายทรัพย์สินข...
ทางการอินโดนีเซียออกโรงปฏิเสธข้อเสนอของหัวหน้าสำนักงานศึกษาธิการเขตปราบุมุลิห์ (Prabumulih) ของจังหวัดสุมาตราใต้ ที่เสนอให้ทางการตรวจพรหมจรรย์นักเรียนหญิงในระดับมัธยมศึกษา เพื่อป้องกันการมีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียนและป้องกัน...
บรูไนดารุสลามเป็นเจ้าภาพการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Ministers – AEM) โดยการหารือเกี่ยวกับการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนจะเป็นวาระสำคัญของการประชุม การประชุมในครั้งนี้จัดขึ้นที่ศูนย์การ...
Page 1 of 4 1 2 3 4 Next Last
สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ