ลบ แก้ไข

ททท. ประกาศศักยภาพ ด้านการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ

ททท. ประกาศศักยภาพ ด้านก


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รุกใหญ่ธุรกิจ Medical Tourism   มุ่งยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของประเทศไทย เชิญเอเยนต์ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพทั่วโลก ร่วมงาน Thailand Medical & Wellness Tourism Trade and Media FAM Trip 2013  นำเสนอศักยภาพบริการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพของประเทศไทย พร้อมขยายตลาดกลุ่มชาวจีนระดับบนเป็นเป้าหมายใหม่
 
นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Thailand Medical & Wellness Tourism Trade and Media FAM Trip 2013  ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์  โดยมีเอเยนต์ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพจำนวน 40 บริษัท จาก 10 ประเทศทั่วโลก มาร่วมงาน
 
นายสุรพล เศวตเศรนี กล่าวว่า “งาน Thailand Medical & Wellness Tourism Trade FAM Trip 2013 ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่สองโดยเป็นการต่อยอดจากงานปีที่แล้ว ซึ่งในปีนี้ ททท.  ได้เจาะจงเชิญเฉพาะกลุ่มตัวแทนบริการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพหรือ Medical Tourism Facilitators จากกลุ่มประเทศตลาดเป้าหมายหลัก อาทิ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย รัสเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และโอมาน ที่สำคัญ ททท. จะเปิดตลาดใหม่ คือ กลุ่มผู้รักสุขภาพระดับบน (High-end) จากประเทศจีน โดยจัดโปรแกรมทัวร์สุขภาพระดับ luxury ที่สอดคล้องกับบุคลิกและรสนิยมของตลาดกลุ่มนี้ รับรองได้ว่าหลังจากจบโปรแกรมทัวร์แล้วกลุ่มผู้รักสุขภาพระดับบนจากประเทศจีนจะได้เห็นภาพรวมและศักยภาพของการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพของประเทศไทย    ที่พิเศษและแตกต่างจากประเทศอื่นๆ  พร้อมด้วยเสน่ห์และของอัตลักษณ์ไทยที่สร้างความประทับใจให้กับคนทั่วโลกมาแล้ว”   
 
นายสุรพล เศวตเศรนี กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในขณะนี้ ผู้ประกอบการบริการสุขภาพทุกภาคส่วนของประเทศไทยมีความพร้อมมากในการที่จะขยายตลาดไปทั่วโลก โดยในส่วนของกลุ่มรักษาพยาบาล ขณะนี้ประเทศไทยมีโรงพยาบาลที่ได้รับมาตรฐานรับรองคุณภาพ Joint Commission International (JCI) จำนวน 28 แห่ง ซึ่งมากที่สุดในภูมิภาคเอเชีย และในกลุ่มส่งเสริมสุขภาพ ประเทศไทยก็ได้รับการยอมรับจากหลายสถาบันระดับโลกว่าเป็นเมืองหลวงแห่ง สปาของภูมิภาคเอเซีย"
 
นางวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว กล่าวว่า “งาน Thailand Medical and Wellness FAM Trip 2013 ประกอบด้วยการสัมมนาการบริการด้านการแพทย์ในประเทศไทย โดยเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ ของประเทศไทยมาให้การบรรยาย เช่น นายแพทย์สงวน คุณาพร ศัลยแพทย์ตกแต่ง จากโรงพยาบาลภูเก็ต อินเตอร์เนชั่น แนล นายแพทย์สมเจตน์ มณีปาลวิรัตน์ แพทย์รักษาผู้มีบุตรยากจาก Superior A.R.T. นายแพทย์บัญชา แดงเนียม แพทย์ทางด้าน Anti Aging และ เซลล์บำบัด จาก Villa Medica  นอกจากนั้น ภายในงานได้มีการจัดประชุมธุรกิจ Business Meeting  เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทย 66 รายจากโรงพยาบาล คลินิกเฉพาะทาง และสปา  ได้ร่วมเจรจาธุรกิจและแนะนำการบริการแก่กลุ่มผู้ซื้อหรือตัวแทนขายบริการสุขภาพของประเทศไทย (Buyer) และหลังจากนั้น ททท. ได้จัดทัวร์พาตัวแทนขายเยี่ยมชมสถานประกอบการของไทย ทั้งโรงพยาบาล คลินิกเฉพาะทาง และสปา      ในพื้นที่กรุงเทพฯ  หัวหิน และ จ.ภูเก็ต”
 
          นายสุรพล เศวตเศรนี กล่าวสรุปว่า “งานในครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทย ได้พบปะ เจรจาธุรกิจ และสร้างความสัมพันธ์อันดีกับกลุ่มตัวแทนขายเพื่อต่อยอดธุรกิจในอนาคต รวมทั้ง เป็นการประกาศความพร้อมและศักยภาพของประเทศไทยในฐานะ World Leader ด้าน การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพและความงาม อีกทั้ง ยังเป็นการเจาะกลุ่มตลาดที่สนใจด้านสุขภาพกลุ่มใหม่ เช่น ตลาดจีนระดับบน รัสเซีย ลาว และเวียดนาม โดยทาง ททท. เชื่อว่า กลุ่มบริการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพกลุ่มนี้ จะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะช่วยสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยตามเป้าหมายที่รัฐบาลตั้งไว้ นั่นคือ 2 ล้านล้านบาท ในปี 2557 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Spider Show
ชม 3,847 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การสัมมนาอาเซียนที่ครอบคลุมความตกลงการลงทุน (ACIA) ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียมีผู้เข้าร่วมการประชุมมากกว่า 100 คนจากภาครัฐ, ภาคเอกชน, หอการค้าและประชาชนทั่วไป...
  by dogTech
 • เศรษฐกิจประเทศฟิลิปปินส์ ยังน่าเป็นห่วง มีตัวเลขชี้ว่า อยู่ในเกณฑ์ย่ำแย่ ทั้งขาดดุลการค้าในชาติอาเซียนด้วยกัน และการลงทุนจากต่างชาติที่มีน้อย ประเทศฟิลิปปินส์จึงต้องการทุนจากต่างชาติอย่างมาก เพื่อเข้ามาอุ้มเศรษฐกิจ...
  by Editor
 • ตลาดเหมืองแร่ของอินโดนีเซียอยู่ในภาวะวิกฤต หลังรัฐบาลประกาศใช้กฎหมายการห้ามส่งออกแร่ดิบ (แร่ที่ยังไม่ได้ผ่านการแปรรูป) ท่ามกลางการประท้วงของเจ้าของธุรกิจหลายคนที่เห็นว่า กฎหมายฉบับดังกล่าวเป็นกฎหมายชาตินิยม...
  by Editor Bow
 • จนถึงสิ้นปี 2556 ที่เพิ่งจะผ่านมา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประเทศเล็กๆ ที่มีประชากรเพียงประมาณ 6 ล้านคน มีเขื่อนผลิตไฟฟ้าใหญ่น้อยที่เปิดใช้ดำเนินการแล้วทั้งสิ้น 23 แห่ง อีก 10 แห่ง อยู่ระหว่างก่อสร้าง...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean