ลบ แก้ไข

ประชุม ASEAN Global Dialogue เพื่อช่วยกันขับเคลื่อนและป้องกันความผันผวนของเศรษฐกิจโลก

      ประชุม ASEAN Global Dial


     การประชุม ASEAN Global Dialogue ซึ่งเป็นข้อริเริ่มของเลขาธิการอาเซียนและเป็นกิจกรรมคู่ขนานหลังการประชุมสุดยอดอาเซียน ต้องการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นระหว่างผู้นำองค์การระหว่างประเทศ กับผู้นำเอเชียตะวันออก และข้อเสนอที่เป็นประโยชน์ต่อการรวมตัวกันของอาเซียน เพื่อรับมือกับประเด็นท้าทายด้านเศรษฐกิจการเงิน โดยเฉพาะผลกระทบที่อาจเกิดจากวิกฤตยูโร และชูบทบาทสถานะของอาเซียนในเวทีเศรษฐกิจระหว่างประเทศ 

     การประชุมครั้งนี้ประกอบด้วยผู้นำประเทศอาเซียน ที่เข้าร่วมประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออก หรือ EAS (อีเอเอส)ผู้นำองค์การระหว่างประเทศ ได้แก่ เลขาธิการการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา UNCTAD (อังถัด) ผู้อำนวยการองค์การการค้าโลก WTO (ดับเบิ้ลยูทีโอ) ประธานธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย ADB (เอดีบี)ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ IMF และประธานธนาคารโลก 

เรียบเรียง TS
อ้างอิงคุณ Passavee
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Spider Show
ชม 5,279 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • น.ส.ผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการสัมมนา"ผู้ประกอบการมืออาชีพในยุค AEC" ว่า ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เป็นกลุ่มธุรกิจ ที่มีความสําคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ...
  by Editor
 • การทำบุญข้าวประดับดิน เป็นประเพณีหนึ่งในฮีตสิบสอง นิยมทำกันในวันแรม 14 ค่ำ เดือนเก้า หรือที่เรียกว่า บุญเดือนเก้า บุญข้าวประดับดิน เป็นบุญที่ทำเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ เปรต (ชาวอีสานบางถิ่นเรียก เผต)...
  by Editor Bow
 • นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการสถาบันยานยนต์ เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมรถยนต์ในภูมิภาคอาเซียนจะยังขยายตัวต่อเนื่องที่ 5% คาดว่าประเทศที่จะยังมีการเติบโตสูงคืออินโดนีเซียที่ใน 4-5...
  by Editor Bow
 • ธนาคารเซ็นทรัลเอเชีย ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 โดยอดีตมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของอินโดนีเซีย และก้าวขึ้นมาเป็นธนาคารขนาดใหญ่ในเวลาอันรวดเร็ว...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean