ลบ แก้ไข

สร้างความเข้มแข็งของไทยก่อนเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

Strengthening the Thai E


            ศูนย์อาเซียนศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จะดำเนินการสร้างเครือข่ายอาเซียนศึกษาในระดับชาติและระหว่างประเทศ เพื่อการเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015

            ผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กล่าวว่าการขาดความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับประชาคมอาเซียนเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทำให้เกิดความกลัวในการรวมกลุ่มประเทศอาเซียน ดังนั้นมหาวิทยาลัยต่างๆจึงจำเป็นต้องให้ความรู้และเผยแพร่ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับอาเซียนให้กับประชาชน เพื่อการสร้างความเข้าใจอันดีในระดับภูมิภาค

อ่านต่อ.... 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,918 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีนักลงทุนต่างประเทศให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจำนวนมาก โดยเฉพาะญี่ปุ่น อินเดีย มาเลเซีย จีน เกาหลีใต้...
  by dogTech
 • โปร-สตรีม (Prosteam) ผู้นำนวัตกรรมล้างรถระบบไอน้ำ (Steaming) แบบครบวงจร เจ้าแรกในประเทศไทย หลังประสบความสำเร็จขยายสาขาในประเทศไทยครบ 10 สาขาในปีแรก พร้อมตั้งเป้าเดินหน้าเจาะตลาด AEC...
  by Editor
 • คณะกรรมการเกษตรอินทรีย์แห่งชาติได้กล่าวถึงกลยุทธ์ใหม่สำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมการเกษตรอินทรีย์ของประเทศไทย ซึ่งจะดำเนินการในปี 2014-2016 โดยกลยุทธ์เหล่านี้จะพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางในการผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์ 4...
  by dogTech
 • ด้าย ป้ายตราสินค้า กระดุม และผ้าฝ้ายเหล่านี้ เคยเป็นวัสดุและวัตถุดิบที่นำเข้าจากจีน เกาหลีใต้ และอีกหลายประเทศ แต่ขณะนี้เวียดนามสามารถผลิตได้เอง ผู้จัดการบริษัทสิ่งทอ การ์เม้นต์ เท็น กล่าวว่า...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean