ลบ แก้ไข

จังหวัดสตูลได้รับการพัฒนาเป็นผู้นำในการท่องเที่ยวเชิงนิเวศของอาเซียน

Satun Province to Be Dev

 

            จังหวัดสตูลเป็นจังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทยที่มีพรมแดนติดรัฐเกดะห์ในประเทศมาเลเซียทำให้เป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ โดยในแง่ของการท่องเที่ยว จังหวัดสตูลมีรายได้จากการท่องเที่ยวเฉลี่ย 2,600,000,000 บาทต่อปี โดยขณะนี้มีโรงแรมและรีสอร์ทจำนวน 67 แห่งคอยให้บริการและรองรับนักท่องเที่ยว

            สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสตูล คือ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติสตูล, อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดในจังหวัดและไม่ไกลจากเกาะลังกาวีของประเทศมาเลเซีย นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านชาวประมงที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้ออาหารทะเลสดๆได้ในราคาถูกและได้เห็นวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวเล

 

อ่านต่อ...

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 7,790 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ดอยสุเทพไม่เพียงแต่เป็นที่ตั้งของวัดพระบรมธาตุ ดอยสุเทพ ปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ และพระตำหนัก ภูพิงค์ราชนิเวศน์ที่ประทับช่วงฤดูหนาวของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทว่าดอยสูงแห่งนี้ยังสมบูรณ์ด้วยสภาพ...
  by Editor
 • จังหวัดนราธิวาสตั้งอยู่ในจุดที่กระแสแม่น้ำบางนราในอ่าวไทยถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับการแข่งขันเรือกอและ โดยแม่น้ำสายนี้เป็นแม่น้ำแห่งกิจกรรมทางวัฒนธรรมประจำปี เรือกอและจะถูกตกแต่งให้โดดเด่นด้วยการออกแบบที่...
  by dogTech
 • บริษัทการบินไทยจำกัด (มหาชน) กระทรวงคมนาคม ได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 10 สายการบินที่ให้บริการชั้นหนึ่งยอดเยี่ยม และ 1 ใน 10 สายการบินที่ให้บริการชั้นประหยัดในเส้นทางบินพิสัยไกลยอดเยี่ยมเยี่ยมจาก AirlineRatings.com...
  by dogTech
 • เป็นอีกหนึ่งคลิปที่ชวนต่างชาติทำขึ้นมา พวกเขามาเที่ยวในเมืองไทยแล้วประทับใจเห็นความสวยงามของเมืองไทย ไม่ต้องตกใจกับชื่อคลิป Never Go To Thailand หรือ อย่าแม้แต่จะคิดไปประเทศไทย...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean