ลบ แก้ไข

สื่อเข้าฟังการบรรยายสรุปเรื่องความหลากหลายทางวัฒนธรรมในภาคใต้

Members of the Media Bri

 


            กลุ่มสื่อต่างๆได้รับเชิญให้เข้าฟังการบรรยายสรุปเรื่องความหลากหลายทางวัฒนธรรมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับประชาชนในท้องถิ่นและสถานการณ์ภาคใต้ โดย 30 ตัวแทนสื่อจาก 7 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ กระบี่, ชุมพร, นครศรีธรรมราช, พังงา, ภูเก็ต, ระนองและสุราษฎร์ธานี ที่จัดโดยสำนักงานประชาสัมพันธ์เขต 5 ภายใต้กรมประชาสัมพันธ์

           โดยอธิบายว่าจังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทยเป็นสังคมที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ในแง่ของภาษาและวัฒนธรรมที่แตกต่างจากส่วนอื่นๆของประเทศ โดยประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ของประชาชนในท้องถิ่นจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นมุสลิม เชื้อสายมาเลย์และในท้องถิ่นมีการพูดมาเลย์กันอย่างแพร่หลายในชีวิตประจำวัน

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,143 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อาม็อกเตร็ย หรือ อาม็อก นั้นเป็นอาหารคาวยอดนิยมของกัมพูชามีลักษณะคล้ายห่อหมกของไทย โดยเป็นการนำเนื้อปลาสด ๆ ลวกพริกเครื่องแกง และกะทิแล้วทำให้สุกโดยการนำไปนึ่ง ซึ่งนอกจากจะใช้เนื้อปลาแล้วอาจเลือกใช้เนื้อไก่แทนก็ได้...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก Infographic Thailand...
  by Editor Bow
 • ลองฝึกกันดูนะคะเผื่อจะได้เอาไปไว้ใช้ตอนที่เราไปเที่ยว ประเทศอินโดนีเซีย หรือเวลาที่ได้เจอคนอินโดนีเซีย เมื่อเริ่มอาเซียน อย่างเป็นทางการ :) ภาษาอินโดนีเซีย สนทนาภาษาอินโดนีเซีย Fahmi : Halo, Saudara Aziz, selamat...
  by Editor Bow
 • สาระประโยชน์จากชาอู่หลง ชาอู่หลง เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางมาเป็นระยะเวลานาน มีจุดเด่นตรงมีกลิ่นหอมละมุนชุ่มติดคอรสชาติเข้มกว่าชาเขียวแต่ฝาดน้อยกว่าชาดำ ชาอู่หลงในไทยนั้นนิยมผลิตจากชากลุ่มพันธุ์จีน...
  by nidnoi

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean