ลบ แก้ไข

ติมอร์เลสเตขอคำปรึกษาจากประเทศไทยเพื่อเตรียมการเข้าร่วมในอาเซียน

Timor-Leste to Seek Advi
 

            รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของสาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์เลสเตได้ขอคำปรึกษาจากประเทศไทยเกี่ยวกับอาเซียน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าเป็นสมาชิกใหม่ของอาเซียนโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของติมอร์เลสเตได้เดินทางมาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทวิภาคี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับความร่วมมือทางวิชาการระหว่างทั้งสองประเทศ

            ในระหว่างการเยือนของรัฐมนตรีต่างประเทศติมอร์เลสเตจะหารือเกี่ยวกับวิธีการส่งเสริมความร่วมมือทวิภาคีกับประเทศไทย เพื่อให้ความช่วยเหลือในด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์กับติมอร์เลสเต  โดยประเทศไทยได้นำเสนอการพัฒนาด้านการเกษตร, การประมงและสุขภาพของประชาชนในประเทศติมอร์เลสเต

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,047 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นาย วัลลภ พิชญ์พงศา อุปนายกสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย กล่าวในการเสวนา ข้าวไทยในอาเซียน..ถึงทางตันแล้วจริงหรือ? ว่า เมื่อมีการรวมตัวของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC จะต้องมีการปรับตัวทางด้านภาษีระเบียบการนำเข้า...
  by Editor Bow
 • บรูไน ดารุสซาลาม (BRUNEI DARUSSALM) เมืองหลวง บัลดาร์ เสรี เบกาวัน วันชาติ 23 กุมภาพันธ์ สกุลเงินดอลลาร์บรูไน วันเข้าร่วมอาเซียน 7 มกราคม 2527 ราชอาณาจักรกัมพูชา (KINGDOM OF CAMBODIA) เมืองหลวง กรุงพนมเปญ วันชาติ 9...
  by Editor Bow
 • ชาวนาเขมรช่วยกันดำนาในทุ่งนาชานกรุงพนมเปญ เมื่อวันที่ 10 ส.ค. บริษัทส่งออกข้าวของกัมพูชาได้ทำสัญญากับชาวนาที่ปลูกข้าวปลอดสารเคมีในจ.พระสีหนุ รวมจำนวน 2,500 ตัน เพื่อส่งออกไปตลาดยุโรปและสหรัฐฯ.-- Reuters/Samrang Pring....
  by Editor
 • ธนาคารไทยพาณิชย์จัดงาน EIC Conference : Thailand in Transformation มีการเสวนาฃ "ปรับมุมมอง ส่องกลยุทธ์ธุรกิจยุคปฏิรูป" โดยมีผู้เข้าร่วมประกอบด้วย นายวิชิต สุรพงษ์ชัย นายอิสระว่องกุศลกิจ นายบุญชัย โชควัฒนา...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ