ลบ แก้ไข

ประเทศไทยเรียกร้องเสถียรภาพของอนุภูมิภาคแม่น้ำโขง

 

            ประเทศไทยได้เรียกร้องให้ผู้ประกอบการเข้ามามีส่วนในการพัฒนาอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง เพื่อนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองและความมั่นคงของอนุภูมิภาคการเรียกร้องถูกสร้างขึ้นโดยนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย

            โดยประการแรก อนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงจะต้องมีการพัฒนาด้านความมั่นคงด้านอาหารและพลังงาน เนื่องจากเป็นอนุภูมิภาคที่อุดมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติและภูมิปัญญา เพื่อที่จะสามารถเชื่อมโยงการเกษตรของอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงกับตลาดโลกทั่วโลก

            ประการที่สอง การเชื่อมต่อในระดับภูมิภาคและอนุภูมิภาคตามแม่น้ำโขง โดยได้มีการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโขง เพื่อเชื่อมโยงไปอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงรายในประเทศไทยกับเมืองบ่อแก้วในประเทศลาว นอกจากนี้ประเทศไทยยังได้มีการสำรองเงินทุน เพื่อจะลงทุนในการสร้างเครือข่ายโลจิสติกส์ในประเทศเพื่อนบ้านและพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจของหน่วยงานในประเทศใกล้เคียง

 

อ่านว่า

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 7,005 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีนรายงานเมื่อเร็วๆ นี้ว่า นายถงเต้าฉือ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ของจีน เปิดเผยว่า ในปี 2558 จีนและชาติอาเซียนจะเร่งมือในการเจรจาเขตการค้าเสรีจีน-อาเซียน หรือ CAFTA (China-ASEAN Free...
  by Editor
 • ทั้งนี้สินค้าที่มีแนวโน้มเติบโตดีในตลาดอาเซียนคือสินค้าที่เหมาะแก่ผู้สูงอายุ อาทิ ผลิตภัณฑ์ดูแลริ้วรอย เนื่องจากสอดรับกับการเติบโตของประชากรผู้สูงอายุ ที่คาดว่าในปี 2580 จะมีจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นถึง 4...
  by Editor
 • ธนาคารเซ็นทรัลเอเชีย ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 โดยอดีตมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของอินโดนีเซีย และก้าวขึ้นมาเป็นธนาคารขนาดใหญ่ในเวลาอันรวดเร็ว...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทยมีหลายปัจจัยที่จะสามารถกลายเป็นหนึ่งในประตูของอาเซียนสู่เวทีโลก นายกรัฐมนตรีของไทยอ้างถึงตัวอย่างบางส่วนของกลุ่มกิจกรรมทางธุรกิจที่สำคัญ...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean