ลบ แก้ไข

กระทรวงพาณิชย์สั่งให้เน้นการศึกษาผลประโยชน์จากประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

Ministry of Commerce Ins

 

            กระทรวงพาณิชย์ของไทยได้สั่งให้มุ่งเน้นไปที่การศึกษาที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในปี 2015 โดย AEC จะสร้างอาเซียนให้เป็นตลาดและฐานการผลิตเดียวที่ทำให้อาเซียนมีกำลังในการแข่งขันในเวทีโลกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการไหลเวียนอย่างเสรี ของสินค้าผ่านเขตการค้าเสรีอาเซียน (AFTA) เพื่อเป็นการกำจัดปัญหาและอุปสรรคของภาษี

            กระทรวงพาณิชย์ได้ทำการศึกษาผลของการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในผลิตภัณฑ์ของไทย เพื่อหาจุดแข็งและจุดอ่อนเมื่อเทียบกับคู่ค้าอื่นๆและศึกษาโครงสร้างของภาษีที่มีการเปลี่ยนแปลงนอกจากนี้ยังมีการดำเนินงานโครงการ

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,291 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ภาครัฐและเอกชนในประเทศไทยได้รับการกระตุ้นให้ปรับตัวและแสวงหาโอกาสใหม่จากการรวมกลุ่มของอาเซียนที่จะเกิดขึ้น โดยนายกรัฐมนตรีได้เข้าประชุมความคืบหน้าของไทยต่อการเป็นประชาคมอาเซียน นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า...
  by dogTech
 • พม่าจะส่งออกข้าวคุณภาพสูง จำนวน 6,000 ตัน ไปญี่ปุ่น เป็นครั้งที่ 2 ในเดือน พ.ค. นี้ ตามการเปิดเผยของบริษัทเมียนมาร์ อะกริบิสซิเนส พับลิก คอร์เปอเรชั่น ลิมิเต็ด (Myanmar Agribusiness Public Corporation Ltd - MAPCO)...
  by Editor Bow
 • ธนาคารโลก จัดอันดับประเทศน่าลงทุน เผยสิงคโปร์ และฮ่องกง ถูกจัดอันดับให้เป็นสถานที่ที่น่าลงทุนทางธุรกิจมากที่สุดในโลก สื่อต่างประเทศรายงาน ผลการสำรวจประจำปีของธนาคารโลก หรือเวิร์ลด์แบงค์ (World Bank)...
  by Editor Bow
 • นักลงทุนต่างชาติมีแนวโน้มที่จะใช้ประเทศไทยเป็นฐานการลงทุนมากขึ้น สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์กับการมาถึงของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC นั้นAEC จะกลายเป็นการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้มีอิสระมากยิ่งขึ้นในปี 2015...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean