ลบ แก้ไข

ประเทศไทยเน้นพัฒนาคุณภาพข้าวหอมมะลิและผ้าไหมสุรินทร์ 

            ประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะประเทศผู้ผลิตข้าวหอมมะลิและผ้าไหมชั้นดี โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์กล่าวว่า จังหวัดสุรินทร์มีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของจังหวัดสุรินทร์ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับข้าวหอมมะลิและผลิตภัณฑ์ผ้าไหม โดยจะมีการจัดนิทรรศการผ้าไหมและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร

            ข้าวหอมมะลิไทยได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ดีที่สุดในโลก โดยเป็นพันธุ์ข้าวพื้นเมืองในประเทศไทย ด้วยเอกลักษณ์ที่มีกลิ่นหอมตามธรรมชาติน่ารับประทานและเมล็ดนุ่ม จึงทำให้เป็นที่นิยมมากและยังเป็นที่ต้องการสูงในต่างประเทศ โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยเป็นพื้นที่ที่สำคัญสำหรับการเพาะปลูกข้าวหอมมะลิ โดยเฉพาะในจังหวัดสุรินทร์, ศรีสะเกษ, ร้อยเอ็ด, มหาสารคามและยโสธร

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,220 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เจเรมี สวิงเกอร์ (ซ้าย) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเดอะไรซ์เทรดเดอร์ มอบรางวัลข้าวที่ดีที่สุดของโลกประจำปี 2557 ให้กับนายโสก พุทธีวุธ ในกรุงพนมเปญ วันที่ 20 พ.ย. โดยในปีนี้...
  by Editor
 • unseentourthailand.com สถิติการค้าชายแดนของไทยกับเพื่อนบ้านในตลอดหลายปีที่ผ่านมา นับว่ามีการขยายตัวแบบก้าวกระโดด สวนทางกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่กำลังซบเซาลงอย่างหนักสะท้อนให้เห็นว่าโอกาสการเปิดตลาดการค้าชายแดนไทยกับ 4...
  by Editor Bow
 • ผู้ประกอบการเวียดนามหลายรายขยายตัวเข้าไปในประเทศลาว จากการลงนามความร่วมมือด้านการลงทุนระหว่างเวียดนามกับลาว บริษัทเวียดนามได้กลายเป็นหนึ่งในนักลงทุน ที่ประสบความสำเร็จ มากที่สุดในประเทศลาวมีเงินลงทุนรวมถึง $...
  by Spider Show
 • ตรัง -เทศบาลนครตรัง จับมือสาธารณสุข เตรียมจัดอบรมผู้ประกอบการอาหารงานเลี้ยง หรือโต๊ะจีนทั้งจังหวัด เพื่อให้มีคุณภาพสอดรับต่อการถูกขนานนาม เมืองช่างกิน พร้อมยกระดับมาตรฐานรองรับ AEC วันนี้ (10 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ