ลบ แก้ไข

การแข่งขันปีนผานานาชาติที่กระบี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าประเทศมหาศาล

International Rock Climb

 

            นักปีนผาจากทั่วโลกได้เดินทางมาในงานแข่งขันปีนผานานาชาติประจำปีในจังหวัดกระบี่ โดยจะมีการจัดงานที่บริเวณหาดไร่เลย์และอ่าวต้นไทรในวันที่ 21-23 เมษายน 2014 โดยกว่า 30 ทีมของนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยจากทั่วโลกจะเข้าร่วมการแข่งขันปีนผาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

 


            ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกล่าวว่า การแข่งขันปีนผานานาชาติได้กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งจะช่วยส่งเสริมจังหวัดกระบี่ให้เป็นปลายทางที่น่าสนใจและท้าทายของยอดเขาหินปูนและทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยหาดไร่เลย์ในจังหวัดกระบี่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุดสำหรับนักปีนผาและยังเป็นหนึ่งในสิบหาดทรายที่สวยที่สุดของเอเชีย

            จังหวัดกระบี่ไม่เพียงแต่มีหาดทรายที่สวยงามแต่ยังมีหมู่เกาะที่สวยงามจำนวนมาก โดยเฉพาะเกาะพีพีและเกาะลันตา นอกจากนี้จังหวัดกระบี่ยังได้รับฉายาว่าเป็น “มรกตของทะเลอันดามัน

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,537 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ชื่อของปูเลา เปอร์ฮันเตียน หมายถึง 'เกาะแวะพัก' เป็นอีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อคุณเดินทางมาที่ตรังกานู เกาะปูเลาเปอร์ฮันเตียนอยู่ห่างจากชายฝั่งตรังกานูประมาณ 21 กม....
  by Editor Bow
 • ที่ลานอเนกประสงค์จุดชมวิวสุดชายแดนสองฝั่งโขง ที่บ้านสบคำ หมู่ที่ 5 ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธีเปิดป้าย "สุดชายแดนสองฝั่งโขง...
  by dogTech
 • พม่ากำลังพยายามที่จะเสนอชื่อ กรุงอังวะ เมืองหลวงเก่าของประเทศขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก นอกเหนือไปจาก 3 เมืองเก่าของอาณาจักรพะยู (Pyu) สื่อทางการของพม่ารายงาน หนังสือพิมพ์นิวไลท์ออฟเมียนมาร์ ระบุว่า...
  by Editor Bow
 • ททท. เชิญโหวตViral Clipสนุก โดนใจ ผลงานนักศึกษา คลิปส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวในยุคโซเชียลมีเดีย หัวข้อรักษ์เกาะไทยไปเกาะเสม็ด หลังจากที่ ททท. ได้พาคณะสื่อมวลชน และนักศึกษา ลงพื้นที่เกาะเสม็ด จ.ระยอง...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean